อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

สุดฉาวคลิปจร.เชียงใหม่รับส่วยหนุ่มจีนปลดล็อกจยย.

แชร์กระหึ่มทั่วเชียงใหม่ ! คลิปดาบจร.ชอบเงินสด รับส่วยจากนักท่องเที่ยวจีน 200 บาทปลดล็อกจยย. ผกก.เต้นสั่งย้ายช่วยราชการตั้งกรรมการสอบ อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 18.05 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเซียล  ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ ความยาว 40 วินาที เป็นคลิปวีดีโอบันทึกพฤติกรรมไม่เหมาะสมของ ดาบตำรวจ นายหนึ่ง ที่เดินทางมาปลดล็อกรถจักยานยนต์ของนักท่องเที่ยวจีน และนักท่องเที่ยวจีนก็จ่ายส่วยให้จำนวนเงิน 200 บาท เพื่อเป็นค่าปลดล็อคล้อ โดยตำรวจดังกล่าวก็ได้เอาใบสั่งคืนและเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองแบบหน้าตาเฉย ไม่มีการให้นักท่องเที่ยวที่ทำผิดกฏหมายจราจรของจังหวัดเชียงใหม่ไปเสียค่าปรับแบบถูกต้อง สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับภาพพจน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมากมาย

ด้านพ.ต.อ.ฐาปนพงษ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจรเชียงใหม่ เปิดเผยว่าทางตนได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ถนนพระปกเกล้า อ.เมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำของวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวชายชาวจีน ได้ถูกตำรวจล็อกล้อรถรถจักยานยนต์ ที่เช่ามาจอดบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นพื้นที่ขาวแดงห้ามจอด และนักท่องเที่ยวก็เดินท่องเที่ยววัดที่อยู่ตรงข้ามถนน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยศนายดาบ ก็เข้าไปทำการล็อกล้อรถ และเขียนใบสั่งไว้ที่รถ จากนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวจีนมาเห็น ก็ได้ขอให้มีการปลดล็อก นักท่องเที่ยวก็ยื่นเงินให้ตำรวจ และมีการถอดล็อกล้อรถออก และเอาใบสั่งคืน การกระทำแบบนี้ไม่เหมาะสมและไม่สมควร ตนเคยออกคำสั่งในที่ประชุมกำชับหลายครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคนไหนกระทำผิดกฏหมาย ระเบียบ ก็ต้องว่ากันไปตามกฏหมายระเบียบ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่มีเครื่องบังคับล้อ หลังเวลา 19.00 น ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่บังคับล้อ ให้ปลดล็อกล้อรถทุกคัน และให้ออกใบสั่งลอยแทน แต่หากใครฝ่าฝืนรับใต้โต๊ะ แล้วมีหลักฐานก็ต้องรับบทลงโทษทางวินัยอย่างเต็มที่ไม่มีละเว้น เรื่องนี้ตอนนี้จะสั่งให้ดาบตำรวจดังกล่าวไปช่วยราชการ ที่สปก.ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดเพื่อดำเนินการลงโทษทางวินัยต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.23K