อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

สั่งปรับ-พักใบอนุญาตขับขี่ 'แท็กซี่'ไล่'พิธีกรเกาหลี'ลงรถ

"โชเฟอร์แท็กซี่" เข้าพบ "กรมขนส่งฯ" ยอมรับผิดหัวร้อนไล่พิธีกรเกาหลีกับพวกลงจากรถจริง อ้างไม่ยอมปิดประตูและฟังภาษาไม่รู้เรื่อง ขอโทษทำลายภาพลักษณ์แท็กซี่ไทยเสียหาย ด้านขนส่งสังปรับสูงสุด 2,000 บาท พักใบอนุญาต 1 เดือน ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 11.40 น.

จากกรณี "คิมอูริ" พิธีกรชื่อดังชาวเกาหลีใต้ พร้อมเพื่อน ๆ ได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย แล้วนั่งแท็กซี่สีชมพู เลขทะเบียน ทห 8397 กรุงเทพมหานคร แต่ภายหลังพบว่าแท็กซี่พาวนไปมาเกือบ 20 นาที ทำให้ต้องเสียค่ามิเตอร์เพิ่มขึ้น จนพิธีกรและเพื่อนทักท้วง ซึ่งฝ่ายแท็กซี่กลับไม่พอใจไล่พิธีกรหนุ่มและเพื่อน ๆ ลงจากรถ พร้อมกับเอาไม้ขู่ไล่ตีพวกเขาด้วย ภายหลังมีการนำเรื่องดังกล่าวไปบอกเล่าในอินสตาแกรมของ "คิมอูริ" ทำให้ภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเมืองไทยเสียหาย เรื่องทราบไปถึง อธิบดีกรมขนส่งทางบก จึงได้ให้ฝ่ายเกี่ยวข้องเรียกตัว นายสุรชาติ อาจวงษา โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวมาพบเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยด่วน 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายสุรชาติ อาจวงษา ได้เดินทางมาพบ นายกิจจา สมสุข หัวหน้าฝ่ายเปรียบเทียบ กองตรวจการขนส่ง พร้อมให้ปากคำเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า รับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่จะไปสำเพ็ง แต่ภายหลังเข้าใจผิดเพราะพวกเขาต้องการจะไปย่านสาธร ตนไม่อยากไปจึงให้ผู้โดยสารลงและไม่คิดค่าโดยสาร แต่เพราะฟังภาษาเกาหลีไม่รู้เรื่องและพอผู้โดยสารลงจากรถแล้วไม่ปิดประตู จึงคว้าแกนกระดาษแข็งลงมา ทำให้เกิดเป็นภาพตามคลิปและภาพที่ปรากฏในโลกออนไลน์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องขอโทษพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะ พี่น้องชาวแท็กซี่ที่ทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย ที่ทำไปก็เพราะความใจร้อน

ด้านนายกิจจา กล่าวว่า นายสุรชาติมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกัน ตามมาตรา 57 เบญจ ประกอบมาตรา 66/2 ปรับโทษสูงสุด 1,000 บาท และฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพตามมาตรา 57ฉ ประกอบมาตรา 66/2 ปรับโทษสูงสุดอีก 1,000 บาท รวมปรับเงิน 2,000 บาท นอกจากนี้ได้สั่งพักใบอนุญาตขับขี่ 1 เดือน และส่งเข้าอบรมให้บริการประชาชนตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 18.92K