อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

เป็นงง?หนุ่มแจ๊สอินดี้ จอดหลับกลางถนนปลุกไม่ตื่น!

โซเชียลถึงกับอึ้ง! หลังพลเมืองดีโพสต์คลิปพยายามปลุกเจ้าของรถแจ๊ส จอดรถนอนหลับกลางถนน ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น คาดทำงานหนักจนร่างกายทนไม่ไหว ด้าน ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เตือนหากง่วงเร่งจอดข้างทาง ป้องกันอุบัติเหตุ อังคารที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 18.30 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@สติ แตก. ระบุ "ยอมเลยเจอแบบนี้ ปลุกก็ไม่ตื่นนอนไม่สนโลกจริงๆ ผมได้ประสานให้ตำรวจมาตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย" พร้อมเผยคลิปชายหนุ่มรายหนึ่ง ได้จอดรถยนต์ฮอนด้า รุ่นแจ๊สสีขาวกลางถนน พร้อมเอนเบาะนอนหลับ เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์นั้น

โดยล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@สติ แตก. ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้พบรถแจ๊สสีขาวจอดอยู่กลางถนน กีดขวางการจราจร เมื่อมองเข้าไปก็เห็นคนเอนเบาะนอนอยู่ ด้วยความที่ตนทำงานอยู่ในมูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง ก็เกรงว่าจะเป็นคนที่หมดสติ จึงวนรถกลับเข้าไปดูพร้อมเพื่อน เมื่อลองเคาะประตูและร้องเรียก ทางคนขับก็ไม่มีท่าทีตอบสนอง ตนจึงลองเปิดประตูรถดูก็เปิดได้เพระาว่ารถไม่ได้ล็อก จึงได้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ป้องกันหากภายหลังมีของในรถหายไป แล้วจึงสะกิดเรียกคนขับอีกครั้ง ก็ไม่ตื่น มีเพียงคิ้วที่ขมวดบ้างเท่านั้น "ท่าทางเขาเหมือนคนหลับปกติเลยครับ ที่ตัวก็ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ แต่มีกลิ่นเหงื่อเต็มไปหมดเหมือนคนที่เพิ่งทำงานมาอย่างหนัก เมื่อเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น ผมเลยโทรแจ้งเหตุไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลต่อไป" อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจากพลเมืองดี เจาหน้าที่สายตรวจก็ได้เดินทางไปตรวจสอบทันทีแต่ไม่พบรถยนต์คันดังกล่าวแล้ว คาดว่าคงจะตื่นนอนแล้วขับรถออกไป อย่างไรก็ตาม สำหรับการจอดรถนอนหลับกลางถนนนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุรถชนได้ หากประชาชนรทำงานหนักและยังพักผ่อนนอนจนเกิดความง่วง ก็ขอว่าอย่างฝืน ขับรถต่อจนถึงบ้าน แต่ควรหาที่จอดรถที่ปลอดภัยเพื่อหยุดพักจะดีกว่า.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @สติ แตก.ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25