อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

จะอย่างไรแม่ก็รัก สาวโรงงานใจทรหดขอเลี้ยงลูกพิการเอง

จะอย่างไรแม่ก็รัก 'สาวโรงงาน'ใจทรหด แม้สามีทิ้ง แบกภาระทุกอย่างในชีวิต เลี้ยงดูลูกพิการ ขอเพียงให้มีชีวิตรอด จันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 10.59 น.


เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ชีวิตอันน่าเวทนาของ น.ส.วิไลภรณ์ หรือจุ๋ม บรรจงปรุอายุ 29 ปี สาวโรงงาน ที่ต้องทนทุกข์กับชะตากรรมโหดร้าย แบกรับภาระเลี้ยงดู "น้องคูณ" ลูกสาววัย 6 ขวบ ผู้พิการศีรษะโตเหมือนลูกแตงโมขนาดใหญ่ หรือโรคหัวบาตร หรือโรคโพรงน้ำในสมองใหญ่ มาตั้งแต่กำเนิด แถมยังแขนขาลีบ ตามองไม่เห็น ได้แต่นอนแบเบาะอยู่ในห้องเช่าคับแคบ

โดยผู้เป็นแม่สุดทรหด ทำงานโรงงานได้ค่าจ้างวันละ 320 บาท ตกเดือนละ 7,000 บาทเศษ ต้องดูแลทั้งลูกชายวัย 10 ขวบ และน้องคูณเด็กพิการศีรษะแตงโม ขณะที่แม่วัย 52 ปี ก็ป่วยพิการสมอง เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุเมื่อ 14 ปีก่อน แต่โชคดีที่ผู้เป็นแม่ยังช่วยเหลือตัวเองและช่วยดูแลหลานพิการได้บ้างในช่วงไปโรงงาน

สำหรับ “น้องคูณ”ป่วยพิการศีรษะโตตั้งแต่กำเนิด เนื้อสมองไม่สมบูรณ์แถมถูกกดทับอยู่ท้ายทอย แพทย์ระบุว่าไม่มีทางรักษา ตอนแรกเกิดแพทย์แจ้งว่าเด็กจะอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน แต่ก็อดทนเลี้ยงดูอุ้มชูจนมีชีวิตรอดมาได้ถึง 6 ปี ขณะที่ขนาดศีรษะก็โตขึ้นเรื่อยๆ น้องมีอาการปวดอยู่ตลอดเวลาเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ สมองไม่สั่งการ นิ้วมือนิ้วเท้าหงิกงอ แขนและขาลีบไม่มีพัฒนาการทางร่างกาย ต้องนอนอยู่บนเบาะที่นอน 24 ชม.น.ส.วิไลภรณ์ กล่าวทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่า ทำใจไว้แล้วหลังแพทย์บอกว่าลูกตนจะมีชีวิตได้ไม่เกิน 6 เดือน แต่จนแล้วจนรอดถึงตอนนี้ “น้องคูณ”อายุได้ 6 ปีแล้ว จึงเกิดเป็นความรักความผูกพันของแม่ลูกที่กัดฟันเลี้ยงดูกันมา อยู่ด้วยกันตลอดเวลา สู้มาด้วยกัน หลายครั้งที่ลูกเจ็บปวด ก็บอกกับลูกว่าให้อดทนแล้วก็ร้องไห้ อยากเจ็บปวดแทนลูก

"ทุกวันนี้หนูมีกำลังใจทำงานสู้ชีวิตเพื่อลูก แม้พ่อของน้องคูณจะทอดทิ้งไปตั้งแต่ตอนคลอดออกมา และไม่เคยกลับมาเหลียวแล แต่ก็ไม่ย่อท้อขอดิ้นรนสู้ต่อไป มันเหมือนวิบากกรรมผัวทิ้งมาจนถึงรุ่นลูก เพราะพ่อของหนูก็ทอดทิ้งแม่ไปเหมือนกัน จนไม่มีบ้านอยู่อาศัย ต้องเช่าบ้านเดือนละ 2,300 บาท รวมค่าน้ำค่าไฟเป็นที่พักพิงมาตลอด ทุกวันนี้รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ต้องหยิบยืมผู้อื่นมาประคับประคองชีวิต หนูไม่ต้องการอะไรมาก ขอเพียงให้ลูกมีชีวิตรอด อยู่กับหนูไปนานๆ  ไม่อยากให้เขาตาย วันแม่ปีนี้ขอแค่อยากเดียวที่จะทำเพื่อตัวเองสักครั้ง นั่นคือขอให้แม่ตายก่อนลูกด้วยเถอะ"

สำหรับ ผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือ “น้องคูณ”สอบถามได้ที่โทรศัพท์  061-159-4998 เป็นเบอร์ของ น.ส.วิไลภรณ์ บรรจงปรุ แม่ผู้สู้ชีวิต. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 291