อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ยันพระรอด'โค้ชเอก'ค่าไม่ถึงล้าน พระพี่เลี้ยงให้พกติดตัว

เซียนพระดังยันพระรอดลำพูนห้อยคอ "โค้ชเอก" ไม่ถึงหลักล้าน คนทั่วไปยังพอหาบูชาได้ ด้าน "พระพี่เลี้ยง" หวั่นคนเข้าใจผิด ย้ำเป็นคนให้โค้ชเอกพกตัวติด จันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.50 น.

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นายศิลาชล สุวรรณแพร่ หรือ เก่ง มุมพระ วิทยากรผู้ให้ความรู้พระกรุสกุลลำพูน เปิดเผยว่า พระรอดหลวงลำพูนที่โค้ชเอกห้อยติดตัวไว้ ไม่ได้มีเพียงแต่โค้ชเอกเท่านั้นที่ห้อยคอตอนเข้าไปในถ้ำ เพราะทราบว่ายังมีน้องไตเติ้ล 1 ในสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ก็ห้อยพระรอดลำพูนรุ่นเดียวกับโค้ชเอกเช่นเดียวกัน แตกกันแค่คนละสีเท่านั้น โดยสาเหตุที่โค้ชเอกห้อยพระรอดลำพูน เนื่องจากเกิดวันพุธตอนกลางคืน ซึ่งพระรอดดังกล่าวเนื้อผงสีดำ ส่วนของน้องไตเติ้ล เกิดวันพุธตอนเช้า ห้อยพระรอดเนื้อผงสีเขียว

นายศิลาชล เปิดเผยอีกว่า พระรอดรุ่นนี้ หากเป็นเนื้อผงสีดำจะค่อนข้างหายาก แต่ถ้าเป็นเนื้อผงสีเขียว ราคาขณะนี้เช่าหาบูชากันอยู่หลักร้อยปลายๆ ถึงพันต้นๆ ส่วนพระเนื้ออื่นที่ได้สร้างในรุ่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อทอง และเนื้ออื่นๆ จะมีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสน ขอย้ำว่าพระรอดหลวงลำพูนที่โค้ชเอกห้อยติดตัว สามารถหาเช่าบูชาได้ในราคาที่ยังไม่สูงมาก ส่วนประเด็นเรื่องพระรอดหลักล้าน ไม่ใช่พระรอดหลวงลำพูนรุ่นที่โค้ชเอกห้อยคออยู่ขณะที่ พระเอกพล ชุติณทโร รองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน จ.ลำพูน ในฐานะอดีตพระพี่เลี้ยงโค้ชเอก เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวเรื่องพระรอดลำพูนที่ห้อยคอโค้ชเอก มีราคาสูงถึง 3-10 ล้านบาท ขอชี้แจงว่าพระรอดที่โค้ชเอกห้อยคออยู่นั้น อาตมาเป็นผู้มอบให้ ซึ่งเป็นพระรอดหลวงลำพูน รุ่นปลียอดฉัตรพระธาตุเจ้าหริภุญชัย ทำขึ้นในปี 2558 ไม่ใช่พระราคาหลักหลายล้านบาทแต่อย่างใด จึงเกรงว่าคนอื่นจะเข้าใจโค้ชเอกผิด รวมทั้งไม่อยากให้ผู้ใดตกเป็นเครื่องมือ หากมีการนำพระรอดปลอมมาหลอกขายในราคาสูง.อ่านข่าวเด็กติดถ้ำหลวงทั้งหมดที่นี่...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 2.88K