อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

ไล่ออกสาวพนักงานอัดคลิป ล้อเลียนคนแก่ขำๆไปกินขี้สิ

ไล่ออกแล้วสาวดูแลผู้สูงอายุ ขอโทษญาติอัดคลิปแชร์ขำๆ ล้อเลียนคนแก่พากย์เสียงไปกินขี้สิ ชาวเน็ตขุดเจ้าตัวเคยโพสต์ "ถูกสอนให้นึกถึงคนไข้" พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.33 น.


กรณีโลกออนไลน์ หนุ่มรายหนึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Guntapon Jirasuvinai" โพสต์คลิปแสดงความคิดเห็นต่อการกระทำของพนักงานสถานพักฟื้นผู้ป่วย ผู้สูงอายุแห่งหนึ่ง ที่บันทึกคลิปล้อเลียนผู้ป่วย ซึ่งกระทำอย่างไม่เหมาะสม โดยระบุว่า "โทษที่พอดีพี่เป็นคนไวต่อความรู้สึก มันโอเคไหมกับคำว่าเล่นๆ คนสูงอายุบนเตียงที่แทบไม่ได้สติ เล่น TIKTOK พากย์เสียงไปกินขี้สิไป คิดอะไรอยู่ถึงทำ ใครดูแลเรื่องนี้ ล่าสุดลบคลิปแล้วแต่เซฟไว้ สะเทือนใจสุด" 

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยังหนุ่มคนดังกล่าว เปิดเผยว่า "ผมเล่น  TIKTOK ครับ แล้วมันเด้งมา ผมเลยกดเข้าไปดู และผมก็ไม่โอเคเลย จึงเซฟเก็บมาและแค่ลงบอกความรู้สึก ใจไม่ได้อยากจะให้ดังอะไร เพราะตัวเองค่อนข้างรักผู้สูงวัยด้วย เขาลงว่าเขาทำเล่นๆ ขำๆ ครับ" อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของสาวพนักงานคนดังกล่าว พบว่าเมื่อวันที่ 11 เม.ย. เคยโพสต์รูปภาพความภาคภูมิใจที่เรียนจบ พร้อมข้อความระบุว่า "เราถูกสอนให้นึกถึงคนไข้เป็นอันดับแรกเสมอ" 
 
ล่าสุดวันที่ 17 พ.ค. สถานพักฟื้นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ต้นสังกัดได้ชี้แจงว่า ทางผู้บริหารรวมถึงพนักงานคนดังกล่าวได้ขอโทษต่อญาติผู้สูงอายุเป็นที่เรียบร้อย และเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูง และได้สั่งลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานนับตั้งแต่เวลา 19.00 น. ของวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา และจะนำมาพัฒนาและปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 1.50K