อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ยันเรื่องจริง!ฉลามหัวหิน กัดนักท่องเที่ยวเหวอะ(คลิป)

เจ้าอาวาสยันเรื่องจริง! พบฉลามกัดนักท่องเที่ยวหลังลงเล่นน้ำหน้าวัดเขาเต่า ยันไม่เจตนาให้ฆ่าฉลามกว่า 50 ตัว แค่หวังเตือนภัย ไม่อยากเห็นคนตายก่อน! อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 12.35 น.

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@แดง จิตต์วารินทร์ หรือพระครูบุญญาพิราม ได้โพสต์คลิปเหจตุการณ์พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถูกฉลามกัดขณะที่ลงเล่นน้ำบริเวณวัดถ้ำเขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งยังมีการพบฉลามหลายสิบตัว จนสร้างความแตกตื่นไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้สอบถามไปยัง พระครูบุญญาพิราม เจ้าอาวาสวัดถ้ำเขาเต่า ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นระบุว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือน ก.พ. ก็เริ่มพบเห็นฉลามว่ายมาในหาดบริเวณวัด นับได้คร่าวๆประมาณ 50 ตัว เมื่อดูจากลักษณะทั่วไปก็ยังไม่แน่ชัดว่าใช่ฉลามหูดำหรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะว่ายเข้ามาใกล้ชายฝั่งช่วงหัวค่ำและกลางคืน โดยที่ยังไม่มีการทำร้ายใคร ทั้งนี้ เมื่อใกล้เวลาที่ฉลามมา ทางวัดก็จะประกาศให้ประชาชนขึ้นฝั่ง จนเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา กลับปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกฉลามกัดเข้าที่ขา ต้องเย็บแผลถึง 41 เข็ม และมีกระดูกแตกหัก ซึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ก็มีพระลูกวัดและลูกศิษย์ของอาตมาเห็นภาพที่เกิดขึ้น จึงเป็นสาเหตุที่ตัดสินใจถ่ายคลิปฉลามจากสถานที่จริงแล้วโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก“ตามที่อาตมาโพสต์คลิปปลาฉลามนั้น มิได้มีเจตนาที่จะให้ใครไปทำร้ายปลาฉลามเลยแม้แต่ประโยคเดียว แต่มุ่งหวังให้คนปลอดภัยจากปลาฉลาม ไม่ต้องการให้ใครลงน้ำทะเลในขณะที่มีปลาฉลามมาหากินอยู่ริมหาดมากมายขนาดนี้ ก็อยากจะให้หน่วยงานราชการเข้ามาช่วยดูแล เพราะมันมีมากเกินไป หากไม่เป็นอันตรายก็ดีไป แต่ถ้าเป็นอันตรายขึ้นมาก็จะเป็นเรื่องเศร้า ซึ่งหลังจากโพสต์ไปก็มีทั้งกระแสที่เข้าใจและไม่เข้าใจพร้อมทั้งต่อว่าอาตมาก็มี ซึ่งคนที่ไม่เข้าใจเจตนาดี และ ความปรารถนาดีของอาตมาก็สุดแล้วแต่ อาตมาขออภัย ไม่ต้องการใครเจ็บใครตาย และไม่อยากให้อะไรเกิดขึ้นกับผู้คน นั้นคือสิ่งที่อาตมามุ่งหวัง”  เจ้าอาวาสวัดถ้ำเขาเต่ากล่าวทิ้งท้าย..

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @แดง จิตต์วารินทร์,@เพจคนปราณบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 196