อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

จี้'เปรมชัย'แจงที่มางาช้าง4กิ่ง เรียก'หน.วิเชียร'สอบเพิ่ม

ปทส.จี้ "เปรมชัย" แจงที่มา "งาช้าง" 4 กิ่ง โดยไม่ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอ ด้าน ปปป.เตรียมเรียกหัวหน้าวิเชียรและลูกน้อง เข้าให้ปากคำอีกรอบ อาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.40 น.

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและ กรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า พบของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครองถูกชำแหละถลกหนัง อาวุธปืน เครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก จึงถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.ปทส. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า ขณะนี้รอผลการตรวจสอบงาช้า 4 กิ่งจากกรมอุทยานฯ หลังเจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอไปช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระยะเวลาสรุปผลเร็วที่สุดคือ 3 สัปดาห์ หากผลออกมาว่างาช้างเหล่านั้นเป็นของช้างที่ถูกเลี้ยง ต้องตรวจสอบเรื่องใบขออนุญาต แต่หากพบไม่ใช่ช้างที่เลี้ยง ไม่ว่าจะนำเข้าจากต่างประเทศหรือได้มาจากพื้นที่ไหนในประเทศไทย ก็ถือว่ามีความผิด ซึ่งนายเปรมชัยต้องนำเอกสารหรือหลักฐานเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ถึงที่มาที่ไปของงาช้าง โดยไม่จำเป็นต้องรอผลตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รอง ผบก.ปปป. กล่าวถึงกรณี นายวิเชียร แจ้งความดำเนินคดีกับนายเปรมชัย ข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานว่า ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน มีเจ้าหน้าที่ บก.ปปป. ,บก.ปอท.และ บก.ปทส. รวมอยู่ในคณะ เพื่อร่วมพิจารณาสำนวนคดี พร้อมเชิญนายวิเชียร และลูกน้อง เข้าปากคำเพิ่มเติมในวันที่ 22 ก.พ. นี้ โดยยืนยันว่าไม่มีประเด็นใดเป็นพิเศษ แต่เป็นการเรียกสอบต่อหน้าคณะพนักงานสอบสวนชุดดังกล่าวให้สำนวนครอบคลุมและครบถ้วน ก่อนเชิญนายเปรมชัยมาให้ปากคำต่อไป.

อ่านข่าว "ปธ.อิตาเลียนไทยล่าสัตว์" ได้ทั้งหมดที่นี่ ...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 408