อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

ปทส.ส่งชุดสืบลงพื้นที่ต่อ หาหลักฐานมัด'เจ้าสัวเปรมชัย'

ผบก.ปทส. เผยส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มในคดี "เจ้าสัวเปรมชัย" ใช้มัดตัวดำเนินคดีกรณีล่าสัตว์ในเขตทุ่งใหญ่นเรศวร ส่วนการตรวจพิสูจน์ซากสัตว์ป่าและงาช้าง จนท.วิทย์และพฐ.กลาง กำลังเร่งตรวจสอบ คาดไม่เกิน1เดือนรู้ผล ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.10 น.

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)  พ.ต.อ.สุวัฒน์  อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. เปิดเผยคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ที่เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ว่า ขณะนี้ การดำเนินคดีในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การทำงานตรวจพิสูจน์ซากสัตว์ของกลาง และตรวจพิสูจน์งาช้าง ซึ่งทาง บก.ปทส. ได้ประสานนักวิทยาศาสตร์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มาเก็บตัวอย่างงาช้างไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนรอผลการตรวจอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะใช้เวลาราว 3-4 สัปดาห์จึงจะทราบผลที่แน่ชัด

พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนการเก็บหลักฐานอื่นๆและกล้องวงจรปิดการเดินทางเข้าออกพื้นที่ของ นายเปรมชัย เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเพียงพอ สามารถยืนยันการเดินทางได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดทำงานยังคงต้องสืบหาพยานที่เกี่ยวข้อง และส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้มีความรัดกุมมากที่สุด สำหรับกรณีการตรวจสอบรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ ของกลางที่ นายเปรมชัย ใช้ขับเข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และอาวุธปืนทั้งที่ตรวจยึดจากที่เกิดเหตุและจากการค้นบ้าน นายเปรมชัย นั้น ทางกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ.
 
อ่านข่าวทั้งหมด "เปรมชัย" ได้ที่นี่คลิก.. 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 164