อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

'วัน อยู่บำรุง'ลั่นอย่าโลกสวย! ไล่ฟ้องกลับถูกกุข่าวด่า

“วัน อยู่บำรุง”สุดเดือดจ่อฟ้องกลับ! จวกโลกสวยแอบถ่ายครอบครัว พร้อมด่าแบ่งชนชั้นให้แม่บ้านนั่งพื้น จนถูกรุมด่านับหมื่น แจงแค่ปวดหลังแต่สั่งกุ้งล็อบสเตอร์ให้ทาน! ศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2560 เวลา 16.04 น.


จากกรณีโลกอนไลน์เกิดกระแสดราม่า เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุ “เฮ้ยยยย เมืองไทย คือเอาแม่บ้านมาเที่ยวด้วย มาช่วยถือถุงช็อปปิ้ง เลี้ยงน้อง พอเหนื่อยแวะกินข้าว และให้แม่บ้านนั่งกับพื้นอย่างนี้เนี้ยนะ ไม่โอเคป่ะว่ะ ให้เค้าร่วมโต๊ะด้วยไม่ได้เหรอจ๊ะ” พร้อมเผยภาพของหญิงแม่บ้านกลางคน ที่กำลังนั่งกับพื้น ท่ามกลางร้านอาหารหรูที่มีลูกค้าใช้บริการเต็มร้าน จนกลายเป็นกระแสต่อว่าครอบครัวนายจ้างของหญิงแม่บ้านไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างหนักหน่วง

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. “วัน อยู่บำรุง” หัวหน้ากลุ่ม “ใจถึง พึ่งได้” ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ระบุ “อย่าโลกสวยกันเยอะ” พร้อมพูดถึงเรื่องราวที่มีการวิจารณ์ไปทั่วสังสคมออนไลน์ใจความว่า “ภาพดังกล่าวที่ปรากฎเป็นภาพของครอบครัวตน ขณะที่กำลังขอเก้าอี้จากทางร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า แต่ในขณะนั้นทางร้านแจ้งว่าเก้าอี้ไม่เพียงพอ  ทางครอบครัวตนจึงให้แม่บ้านคือ คุณสมัย ไปเดินเล่นรอ พร้อมทั้งสอบถามพนักงานว่าเมื่อไหร่จะมีเก้าอี้ แต่พนักงานยังหาให้ไม่ได้ ทางคุณสมัยจึงขอนั่งพื้นรอ เพราะต้องการอยู่ดูแลหลานของผม และไม่อยากไปเดินด้วยอาการปวดหลัง โดยหลังจากนั้น เมื่อยังไม่ได้เก้าอี้อีก ทางน้องสาวภรรยาก็ได้สั่งอาหารเป็นกุ้งมังกรมาให้กับแม่บ้านได้ทานด้วย”

ตนไม่สบายใจเลย ว่าประเทศไทยคนโลกสวยมากเหลือเกิน เรื่องนี้สำคัญสำหรับตนมาก ปัญหาคนอื่นตนจัดการให้ได้ แต่นี้เป็นปัญหาของลูกตนที่โทรมาร้องไห้ ซึ่งเรื่องทั้งหมด เกิดเพราะว่ามีคนถ่ายรูปตอนนั้นไปพิมพ์ลงโซเชียลมีเดีย แล้วก็มีรูปญาติๆ ของผมอีก ทำให้เพื่อนลูก และยังมีคนเป็นหมื่นๆ ด่าครอบครัวอยู่บำรุง ว่าแบ่งชนชั้นวรรณะ เจ้ายศเจ้าอย่าง แต่จริงๆ แล้วครอบครัวตนก็สั่งกุ้งมังกรให้แม่บ้านมาทานด้วย ทำไมไม่ถ่ายตอนนั้นบ้าง “ผมขอยืนยันว่าตระกูลผมเลี้ยงลูกน้องดีทุกคน ไม่เคยใช้ลูกน้องเหมือนทาส ดูแลดีทุกคน คุณเห็นแต่ภาพนิ่งแล้วมาด่า ผมอยากให้ผู้ใช้อินสตราแกรม และผู้ใช้เฟซบุ๊กต้นเรื่องอีก คือคุณอิจฉาแม่บ้านผมที่ทานกุ้งมังกรหรอ? อยากให้เขาออกมาโพสต์ขอโทษครอบครัวผมด้วย นี่มันเรื่องไม่เป็นเรื่องชัดๆ” ทั้งนี้หัวหน้ากลุ่ม “ใจถึง พึ่งได้” ยังเผยอีกว่า “ผมจะฟ้องเอาผิดทั้งหมดแน่ๆ ผมไม่ใจเย็นทั้งนั้น ตอนเขาลงคนด่าบ้านผม แค่นี้ลบโพสต์ไปแล้วมันหายกันหรอ? ผมดูแลปัญหาให้คนอื่นมามากแล้ว ปัญหาในครอบครัวของผม ผมก็ต้องดูแล” อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสดราม่าไปทั่วโลกออนไลน์ ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว แต่ยังคงมีชาวเน็ตบางรายสามารถแคปเจอร์ภาพไว้ได้...
 

อย่าโลกสวยกันเยอะ...น่ามคาน

โพสต์โดย วัน อยู่บำรุง บน 21 ธันวาคม 2017


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Blue Satittammanoon,@วัน อยู่บำรุง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 141