อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

'แพะฉกเพชร'ไม่อาฆาตตร. ขอเป็นคนสุดท้ายที่ถูกจับมั่วๆ

คนดังในพื้นที่นครพนม แห่ให้กำลังใจ "พิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์" แพะฉกเพชร 15 ล้าน ที่เปิดร้านกาแฟ เจ้าตัวดีใจ ขอให้เป็นคนสุดท้ายที่โดนจับมั่วๆ ยันไม่อาฆาตตำรวจ เสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21.39 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ร้านกาแฟเลขที่ 1 ซอยสุขาวดี ชุมชนกกต้อง เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายเอกราช มณีกรรณ์ นายอำเภอเมืองนครพนม นางสุจินดา  ศรีวรขาน รอง นายก อบจ.นครพนม ต่างไปร่วมแสดงความยินดีแก่ครอบครัวของ  นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อายุ 48 ปี  พร้อมด้วยภรรยาคือ น.ส.ดารีวรรณ พ่อวงค์ อายุ 47 ปี ที่ตกเป็นแพะในคดีขโมยเพชรมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท แต่ได้ต่อสู้ยืนยันความบริสุทธิ์จนศาลพิพากษาว่าจับผิดตัวและให้ยกฟ้อง ก่อนที่กระทรวงยุติธรรมจะมอบร้านกาแฟให้เป็นกำลังใจหลังติดคุกนานกว่า 7 เดือน

นายพิสิษฐ์กล่าวว่า  วันนี้เหมือนได้ชีวิตใหม่ ก่อนนี้ไม่คิดว่าจะจะพ้นโทษ เพราะไม่มีทางสู้ และไม่รู้มาก่อนว่าจะถูกจับกุม ค้าขายข้าวเหนียวไก่ทอดกับภรรยาที่บ้าน วันเกิดเหตุตำรวจมาจับก็ตกใจ แต่ไม่สามารถที่จะต่อสู้อะไรได้ ต้องเข้าไปสู้เรือนจำ โชคดีที่ภรรยาและครอบครัวต่อสู้ ได้รับความเมตตาจากหลายหน่วย รวมไปถึงสื่อออนไลน์ และนายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล จนได้คืนมาซึ่งอิสรภาพ ตนพร้อมให้อภัยตำรวจทุกเรื่อง ไม่คิดอาฆาต แต่ขอให้ตนเป็นแพะตัวสุดท้ายที่ถูกจับมั่วๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แพะฉกเพชร15ล.ยันบริสุทธิ์ ตร.เตรียมอุทธรณ์คดีต่อศาล
เยียวยาแพะ1แสนศาลยกฟ้อง ฉกเพชร15ล.ชี้ตร.บกพร่อง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 322