อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

'แพะฉกเพชร'ไม่อาฆาตตร. ขอเป็นคนสุดท้ายที่ถูกจับมั่วๆ

คนดังในพื้นที่นครพนม แห่ให้กำลังใจ "พิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์" แพะฉกเพชร 15 ล้าน ที่เปิดร้านกาแฟ เจ้าตัวดีใจ ขอให้เป็นคนสุดท้ายที่โดนจับมั่วๆ ยันไม่อาฆาตตำรวจ เสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21.39 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ร้านกาแฟเลขที่ 1 ซอยสุขาวดี ชุมชนกกต้อง เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายเอกราช มณีกรรณ์ นายอำเภอเมืองนครพนม นางสุจินดา  ศรีวรขาน รอง นายก อบจ.นครพนม ต่างไปร่วมแสดงความยินดีแก่ครอบครัวของ  นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อายุ 48 ปี  พร้อมด้วยภรรยาคือ น.ส.ดารีวรรณ พ่อวงค์ อายุ 47 ปี ที่ตกเป็นแพะในคดีขโมยเพชรมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท แต่ได้ต่อสู้ยืนยันความบริสุทธิ์จนศาลพิพากษาว่าจับผิดตัวและให้ยกฟ้อง ก่อนที่กระทรวงยุติธรรมจะมอบร้านกาแฟให้เป็นกำลังใจหลังติดคุกนานกว่า 7 เดือน

นายพิสิษฐ์กล่าวว่า  วันนี้เหมือนได้ชีวิตใหม่ ก่อนนี้ไม่คิดว่าจะจะพ้นโทษ เพราะไม่มีทางสู้ และไม่รู้มาก่อนว่าจะถูกจับกุม ค้าขายข้าวเหนียวไก่ทอดกับภรรยาที่บ้าน วันเกิดเหตุตำรวจมาจับก็ตกใจ แต่ไม่สามารถที่จะต่อสู้อะไรได้ ต้องเข้าไปสู้เรือนจำ โชคดีที่ภรรยาและครอบครัวต่อสู้ ได้รับความเมตตาจากหลายหน่วย รวมไปถึงสื่อออนไลน์ และนายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล จนได้คืนมาซึ่งอิสรภาพ ตนพร้อมให้อภัยตำรวจทุกเรื่อง ไม่คิดอาฆาต แต่ขอให้ตนเป็นแพะตัวสุดท้ายที่ถูกจับมั่วๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แพะฉกเพชร15ล.ยันบริสุทธิ์ ตร.เตรียมอุทธรณ์คดีต่อศาล
เยียวยาแพะ1แสนศาลยกฟ้อง ฉกเพชร15ล.ชี้ตร.บกพร่อง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 322