อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ผกก.แจงก็แค่'ช่วยดัน' ตร.ไม่ได้'ถีบ'จยย.แว้นล้มคว่ำ!

ผกก.สภ.หาดใหญ่แจงลูกน้องแค่ยันมอเตอร์ไซค์ไม่ให้ล้มเท่านั้นเอง! หลังชาวเน็ตเสียงแตก ดราม่าคลิปตำรวจไล่ล่าหนุ่มแว้นปาดระทึก แต่สุดท้ายถูกตำรวจถีบคว่ำ! จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 11.12 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่มีการแชร์คลิปวิดีโอความยาว 0.52 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขี่มอเตอร์ไซค์ตามไล่ล่าชายรายหนึ่ง ซึ่งกำลังขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีโดนการปาดไปมาหวาดเสียว จนสุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ได้ยกขาถีบมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวจนล้มคว่ำกลางถนน กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างหนักไปทั่วโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็วตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก@ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ระบุ “ขอชี้แจงกรณีคลิปวิดีโอการปฏิบัติหน้าที่ของ สภ.หาดใหญ่ ที่เผยแพร่อยู่บนสื่อออนไลน์ในขณะนี้” โดยได้รับการชี้แจงจาก พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จว.สงขลา โดยข้อเท็จจริงคือ วันที่ 22 ต.ค. เวลาประมาณ 10.30 น. จ.ส.ต.มาโนช อดทน และ ส.ต.ต.วิษณุ จำนงค์น้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้เดินทางไปตั้งด่านตรวจตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ โดยเมื่อพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ดังกล่าวที่ทราบชื่ภายหลังคือ นายรัตนพล พ่อค้าช้าง อายุ 21 ปี ไม่ยอมหยุดรถ ทั้งยังพยายามขับขี่รถหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงพยายามไล่ติดตาม ซึ่งมอเตอร์ไซค์ของนายรัตนพลยังได้ไปเฉี่ยวชน รถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน ขจ 5571 สงขลา ได้รับความเสียหาย แต่ผู้ขับขี่รายดังกล่าวยังไม่ยอมหยุดรถ 

เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามขี่ติดตามยาวนานถึง 30 นาที จนมาถึงบริเวณ ศูนย์รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สาขาหาดใหญ่ ถนนเพชรเกษม  นายรัตนพลพยายามขี่เบียดมอเตอไซค์ของเจ้าหน้าที่  ซึ่ง จ.ส.ต.มาโนช ก็ได้ใช้เท้ายันเพื่อมิให้รถสายตรวจล้มเช่นเดียวกัน เป็นเหตุให้รถของนายรัตนพลเสียหลักล้ม ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาเจ้าที่ตำรวจได้เรียกกู้ภัยมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุแล้ว โดยผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากนั้นได้เชิญนายรัตนพล และรถเก๋งที่ถูกเฉี่ยวชนมาตกลงค่าเสียหาย ซึ่งนายรัตนพล ได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้แก่คู่กรณี และไม่ได้ติดใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด...
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.,@sadaocity

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
คลิปตำรวจไล่ล่าโจ๋ระทึก ปาดไปมาสุดท้ายถีบจยย.คว่ำ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.13K