อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

สามีลั่น'ผมต้องการคำตอบ' เปรยหมอเลือกช่วย1ชีวิตได้

“ผมต้องการคำตอบ”สามีผู้ตายลั่นเหตุเสียภรรยา-ลูกน้อย ดับทั้งคู่คาโรงพยาบาล ปมรอคลอดนาน 2 คืน ถามกลับ เหตุใดหมอไม่ตัดสินใจเลือก 1 ชีวิตให้รอด พฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 17.47 น.


เมื่อวันที่ 17 ส.ค. นายณรงค์ชัย นุชเจริญ อายุ 36 ปี สามีของ ..ศิรันยา ภูวาดเขียน อายุ 28 ปี หญิงผู้ตาย กล่าวผ่าน เดลินิว์ออนไลน์ว่ากรณีกระแสวิจารณ์รพ.รัฐแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ภรรยาและลูกสาวของตนได้เสียชีวิต หลังจากแพทย์ให้รอดคลอดนาน 2 คืน ซึ่งตนก็ไม่ทราบสาเหตุว่า เหตุใดจึงรอนานมากขนาดนี้ ตนขอยืนยันว่าจะยังไม่เผาศพ ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ก็ตาม โดยแม่ของภรรยาได้ขอนำศพทั้งคู่ กลับไปทำพิธีตามประเพณีที่บ้านเกิด ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จนกว่าดวงวิญญาณของทั้งคู่ ที่ตนรักและสูญเสียไปในวันเดียวกัน จะได้รับความเป็นธรรมที่สุด ทั้งนี้ตนยังติดใจว่า หากอาการแย่ถึงขั้นวิกฤติแล้วนั้น เหตุใดแพทย์จึงไม่ตัดสินใจเลือก 1 ชีวิตให้รอด อย่างน้อยจะได้ลดความสูญเสียให้น้อยลง เพราะขณะนี้ตนรู้สึกเคว้งคว้างเป็นอย่างมาก

“ลูกลืมตาดูโลกยัง ผมยังไม่รู้เลย หมอไม่บอกรายละเอียด ผมก็แค่อยากรู้คำตอบและสาเหตุการตายเท่านั้น ทำไมก่อนวันคลอดเมียผมบอกว่า หมอต้องล้วงเข้าไปถึง 2 ครั้ง มันเกิดอะไรขึ้นกับลูกและเมียผม เสียเลือดก็ต้องเบิกเลือด ผมก็เข้าใจนะว่าต้องเป็นตามขั้นตอน แต่นี่ชีวิตคน 2 คนเลยนะครับ เป็นพี่จะรู้สึกยังไงจริงไหมครับ” สามีผู้ตาย ระบุ

อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลดังกล่าวได้นัดเจรจรากับญาติผู้ตาย เพื่อชี้แจงอีกครั้งในวันที่ 18 ส.ค. เวลา 14.00 น. ที่โรงพยาบาลดังกล่าว.


อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

รพ.แจงสุดวิสัยแม่เสียเลือด 'รกลอกตัวก่อน'ทำเด็กตาย

รอคลอด2คืนตายทั้งกลม เศร้าแจ้งเกิด-ตายลูกวันเดียวกัน 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.49K