อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

อีกแล้ว!พิทบูลคลั่งขย้ำเจ้าของ 2ตายายเจ็บจมกองเลือด  

"เจ้าช้าง" สุนัขพันธุ์พิทบูล เคยรับรางวัลสุนัขลากน้ำหนัก เกิดหงุดหงิดไม่รู้สาเหตุขย้ำ 2 ตายายที่เลี้ยงดูจนบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยรุดช่วยเหลือนำส่งรพ. ขณะที่เจ้าช้างเองก็ถูกแทงที่ลำตัวบาดเจ็บหายใจรวยริน พฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 เวลา 01.10 น.

เมื่อเวลา 23.15 น.วันที่ 5 ก.ค. ศูนย์กู้ชีพปทุมธานีรับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสุนัขกัด 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 31/1404 ในหมู่บ้านพฤกษา 12 ซอย 6/3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานหน่วยกู้ชีพ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หน่วยกู้ชีพปทุมรวมใจ จ.ปทุมธานี กู้ชีพ อบต.คลองสาม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในบ้านบริเวณชั้นล่างที่พื้นพบรอยเลือดเปรอะเปื้อนเต็มไปทั่ว ภายในห้องโถงพบ นางสมพร ชัยศรีสวัสดิ์ อายุ 62 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกสุนัขกัดที่มือทั้งสองข้างและขาข้างซ้าย และในห้องน้ำพบร่าง นายวิรัช ชัยศรีสวัสดิ์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสุนัขถูกกัดตามร่างกายหลายแห่งนอนจมกองเลือดไม่ได้สติ หน่วยกู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ส่งรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ขณะที่บนรถกระบะของญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ พบสุนัขสายพันธุ์พิทบูล เพศผู้ ชื่อเจ้าช้าง ลำตัวเปื้อนเลือดถูกของมีคมแทงได้รับบาดเจ็บนอนหายใจรวยรินอยู่ จึงเร่งนำส่ง รพ.สัตว์ เพื่อให้ความช่วยเหลือ


                
นางสมพร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนและสามีอยู่กัน 2 คน เจ้าช้างก็อยู่ข้างๆโดยไม่มีอารมณ์ฉุนเฉียวหรือแสดงอาการก้าวร้าวแต่อย่างใด กระทั่งตนขึ้นไปบนบ้านและสามีเข้าไปอาบน้ำ ก่อนที่ตนจะมาได้ยินเสียงสามีร้องเอะอะโวยวายจึงลุกมาดู ก็พบว่าสามีถูกเจ้าช้างกัดจึงคว้ามีดป้องกันตัวและช่วยแยกจับสุนัขออกจากสามีจึงโดนกัดเข้าที่ข้อมือขวา และได้ร้องเรียกเพื่อนบ้านให้ประสานกู้ภัยและโทรศัพท์บอกลูกชายให้มารับเจ้าช้างไปหาสัตวแพทย์เพื่อรักษา ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าทำไมเจ้าช้างถึงเป็นอย่างนี้ขึ้นมา
                
ด้าน นายสุรศักดิ์ สว่างรุ่งรัศมี หรือ เล็ก ผู้เชี่ยวชาญการเลี้ยงสุนัขพิทบูลและเป็นผู้เข้าแข่งขันสุนัขลากน้ำหนักจนได้รางวัลมามากมาย เปิดเผยว่า คนที่เลี้ยงพิทบูลต้องรู้อุปนิสัยของสุนัขประเภทนี้ ห้ามปล่อยเป็นอิสระหรือเดินเล่น ต้องไม่ให้สุนัขมีสิทธิ์เท่ากับคนเลี้ยง ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บก็ถือว่าเป็นมือฉมังในวงการพิทบูล และสุนัขตัวที่กัดนี้ หรือ เจ้าช้าง ก็เคยพาเจ้าของรับรางวัลสุนัขลากน้ำหนักมาแล้ว เบื้องต้น อาจจะเป็นเพราะสุนัขจิตหลุดหรือผิดใจกับผู้เป็นเจ้าของ ดังนั้นห้ามให้สิทธิ์ของสุนัขเท่าเทียมกับคนเลี้ยง เพราะจะทำให้สุนัขเคยตัว เมื่อไม่ได้สิทธิเท่าที่ต้องการจะทำให้สุนัขหงุดหงิด เมื่อเจ้าของไปห้ามปรามก็จะทำให้สุนัขหงุดหงิดและก่อเหตุขึ้น สิ่งที่ต้องสำคัญสำหรับสุนัขพิทบูลคือต้องอยู่ในโซ่ล่าม.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 324