อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

ม้าเหล็กขยี้ปิกอัพฝ่าสัญญาณไฟลากไกล200ม.คนขับดับ

อุบัติเหตุรถไฟด่วนพิเศษ ยะลา – กรุงเทพฯ พุ่งชนรถปิกอัพที่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ ลากไปไกลกว่า 200 เมตร สภาพรถพังยับ คนขับปิกอัพเจ็บสาหัสติดอยู่ภายใน กู้ภัยช่วยออกมาได้นำส่งรพ. แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา   จันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2560 เวลา 22.52 น.

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 42 ยะลา – กรุงเทพ หรือ ขบวนสปริ้นเตอร์ประสบอุบัติเหตุชนกับรถกระบะอีซูซุ ดีแมค สีดำ หมายเลขทะเบียน บร 6495 อุบลราชธานี บริเวณทางลักผ่าน หรือ ถนนที่ไม่มีเครื่องกั้นรถไฟ ระหว่างสถานีบ้านเกาะใหญ่กับสถานีควนเนียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา ทำให้รถกระบะติดคาอยู่กับหัวรถจักรและลากไปไกลกว่า 200 เมตร ส่วนท้ายกระบะหลุดกระเด็นไปตกริมทางรถไฟห่างออกไปราว 100 เมตร ภายในรถกระบะพบร่างนายกิตติศักดิ์ หลิพันธ์  อายุ 33 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในซากรถ หน่วยกู้ภัยเอเชีย มูลนิธิวรวิทย์ขาวทอง ต้องช่วยกันงัดร่างออกมานำส่งโรงพยาบาลและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา  

ส่วนหัวรถจักรและขบวนรถไฟซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 3 โบกี้ ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยและตัวขบวนไม่ได้ตกรางแต่อย่างใด ผู้โดยสารปลอดภัยทุกคน หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่งานเดินรถแขวงหาดใหญ่ได้เข้าตรวจเช็คสภาพหัวรถจักรพบว่าสามารถเดินรถต่อไปได้เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุเนื่องจากรถกระบะได้วิ่งตัดหน้ารถไฟในระยะกระชั้นชิด แม้จุดดังกล่าวจะไม่มีเครื่องกั้นแต่ก็มีสัญญาณไฟกระพริบเพื่อให้ผู้ที่สัญจรไปมาระมัดระวัง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 278