อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

น้องมินกลับถึงไทยแล้ว รักษาตัว รพ.ราชวิถี

นำตัวน้องมินกลับถึงไทยแล้ว นำไปรักษา รพ.ราชวิถีแพทย์เผยส่วนสภาพร่างกายโดยรวม ถือว่าอยู่ในอาการปลอดภัย ขณะที่ค่ารักษาพยาบาลที่เกาหลีใต้ทางสถานทูตไทยประจำประเทศเกาหลีเป็นผู้ดูแล เสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 เวลา 16.29 น.

เมื่อเวลา 14.50 น.วันที่ 8 เม.ย.ทีมแพทย์ รพ.เวชธานีได้นำตัว น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือน้องมิน อายุ 25 ปีที่เกิดภาวะช็อกที่ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่  23 มี.ค.ที่ผ่านมาจากสนามบินสุวรรณภูมิมาส่งตัวให้กับ รพ.ราชวิถี  ซึ่งมีทางญาติรอพบ จากนั้นได้มีการนำตัวไปรักษาที่ห้องไอซียูทันที

ด้าน นพ.เทิดศักดิ์ เชิดชู แพทย์อายุรแพทย์สาขาโรคหัวใจและหลอดเลือด รพ.เวชธานี ทีมรักษาน้องมิน เปิดเผยว่า ก่อนที่ทีมแพทย์จะพาน้องมินกลับไทยนั้น ก็ได้มีการประชุมร่วมกับทีมแพทย์จากเกาหลี เพื่อส่งต่อข้อมูลกัน ทั้งนี้ก่อนออกเดินทางน้องมินยังคงไม่รู้สึกตัว และความดันตก ทางแพทย์ต้องให้ยาและใช้ยาสลบ เพื่อนำตัวขึ้นเครื่องบินมา ซึ่งระหว่างเดินทางนั้น ความดันก็คงที่ มีอาการเกร็งบ้างเป็นระยะ ๆ ประมาณ 30นาที ทางแพทย์ก็ให้ยารักษาตามอาการ โดยรวมถือว่าอยู่ในอาการปลอดภัย แม้จะมีชีพจรสูงบ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งอาการเกร็งนั้นเป็นปฏิกิริยาตอบสนองของน้อง ส่งผลให้ออกซิเจนต่ำ และชีพจรเต้นเร็วไป จนต้องให้ยาเพื่อทำให้สงบลง ทั้งนี้ค่ารักษาพยาบาลทางสถานทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้ดูแล ขณะที่การบินไทยก็ดูแลเรื่องค่าเครื่องบิน ส่วน รพ.เวชธานีนั้นรักษาน้องมินโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดผู้สื่อข่าวรายงานทางเจ้าหน้าที่ รพ.ราชวิถีแจ้งว่า จากการตรวจร่างกายน้องมินเบื้องต้น ถือว่าไม่มีปัญหา อาการคงที่ แต่แพทย์ยังไม่ได้ตรวจอย่างละเอียด ทาง รพ.ของดแถลงข่าวในวันนี้ แต่หากมีการแถลงความคืบหน้าอาการน้องมิน จะแจ้งล่วงหน้า 1วัน ตอนนี้จะต้องทำการประชุมทีมแพทย์ก่อน และตรวจร่างกายน้องโดยละเอียดเสียก่อน ส่วนทางด้านแม่และพ่อของน้องมินเฝ้าดูอาการลูกสาวอย่างเป็นห่วง และบอกว่าขอพบลูกก่อนยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 273