อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

แม่พลทหารโดนทำร้ายจนตาย ประกาศไม่เผาศพลูกชาย

แม่ "พลทหารยุทธอินันท์ บุญเนียม" ทหารเกณฑ์ค่ายวิภาวดีรังสิต ประกาศลั่นจะไม่เผาศพลูกชายจนกว่าคดีที่ลูกถูกทำร้ายจนตายจะกระจ่าง เสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 21.16 น.

กรณี "พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม" ทหารเกณฑ์ค่ายวิภาวดีรังสิตกระทำผิดวินัยจนถูกทำโทษสั่งขังในคุกทหาร และถูกหามส่งรพ.เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ก่อนเสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย.2560 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Bom Lung Lang" ได้นำเรื่องราวและภาพผู้เสียชีวิตมาโพสต์เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับญาติว่าทำนองว่าผู้ตายโดนทำร้ายร่างกายอาการสาหัสจนต้องปั๊มหัวใจ 4 รอบ ก่อนเสียชีวิตอย่างอนาถ ขณะที่ญาติ เดินทางเข้าร้องเรียนกับทาง พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวน จนมีการประสานให้ พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย โดยทหารยืนยันจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องคดีความ และจะให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 เม.ย. นางเรณู หมดราคี อายุ41 ปี มารดาของพลทหารยุทธกินันท์ เปิดเผยว่า แพทย์ได้ชันสูติเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกายจนไตทำงานผิดปกติ ซึ่งต้องรอผลเป็นเอกสารในวันจันทร์นี้ แต่ตนเองและครอบครัวมั่นใจว่าบุตรชายถูกทำร้ายร่างกายภายในเรือนจำอย่างแน่นอน โดยก่อนหน้านี้ได้โทรหาบุตรชายแต่ไม่สามารถติดต่อบุตรชายได้จนเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมาจึงได้โทรหาเพื่อนบุตรชายและได้รับแจ้งว่าถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ และเช้าวันที่วันที่ 31 มี.ค.จึงตัดสินใจเดินทางไปหาบุตรชายที่เรือนจำทหารแต่เมื่อไปถึงได้รับแจ้งว่าบุตรชายอยู่ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จึงได้เดินทางไปโรงพยาบาลพร้อมผบ.เรือนจำ

นางเรณู กล่าวอีกว่า เมื่อเห็นหน้าบุตรชายถึงกับช็อกไม่อยากเชื่อว่าที่อยู่ตรงหน้าคือบุตรชายของตนเอง ตอนนั้นสภาพร่างกายหน้าตาบวมไปทั้งหมด มีแผลฟกช้ำทั่วทั้งตัว พอตนพยายามถามถึงสาเหตุ ก็ทราบเพียงถูกทำร้ายร่างกายจากด้านนอก แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ปักใจเชื่อ จากนั้นได้เข้าพบ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียรผบ.มทบ.ที่ 45 ซึ่งหลังจากพูดคุย รู้สึกเป็นที่พอใจเนื่องจากได้รับคำมั่นจากผบ.ว่าจะดำเนินเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดเพื่อความเป็นธรรมและรับปากว่าบุตรชายจะไม่ตายฟรี ทั้งนี้ทางญาติยังไม่ได้กำหนดวันฌาปณกิจ แต่ตนเองมีความตั้งใจว่าหากคดียังไม่กระจ่างจะยังไม่ทำการฌาปณกิจ  และพรุ่งนี้จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี อีกครั้ง.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บิ๊กทหารยันไม่ยุ่งปล่อยตร. สอบคดีพลทหารถูกซ้อมตาย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 91.58K