อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

"หมอนิ่ม"เฮได้อิสรภาพ ศาลให้ประกัน-วงเงิน1ล้าน

ศาลอุทธรณ์อนุญาตประกันตัว "หมอนิ่ม" จำเลยคดีจ้างวานฆ่า "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" อดีตนักแม่นปืนทีมชาติสามีตัวเอง ตีราคา 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ อังคารที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 17.37 น.

จากกรณี พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ถูกศาลพิพากษาให้ประหารชีวิต หลังตกเป็นจำเลยคดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติ สามีตัวเอง โดยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างทำเรื่องขอประกันในชั้นอุทธรณ์ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น  ความคืบหน้าเวลา 17.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. นายชำนาญ ชาดิษฐ์ ทนายความของ หมอนิ่ม เปิดเผยว่า หลังจากยื่นประกันตัวคดีที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ตนได้เดินทางมาฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์แล้ว โดยศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวหมอนิ่ม โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ขณะนี้ศาลจังหวัดมีนบุรี กำลังออกหมายปล่อยตัวจำเลย ซึ่งจะส่งไปยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีในทันที ส่วนเรือนจำจะปล่อยตัวเวลาใดยังไม่ทราบได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฟังคำสั่งปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์นี้ น้องสาวของ พญ.นิธิวดี ก็ได้เดินทางมาฟังคำสั่ง ซึ่งศาลเห็นว่า  จำเลยมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง มีหน้าที่การงาน อีกทั้งจำเลยไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างอุทธรณ์คดี โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.55 น. รถเบนซ์ รุ่นซีแอลเคสีดำ ทะเบียน ภฉ 6666 กรุงเทพมหานคร ขับเข้าไปภายในทัณฑสถานหญิงกลางเพื่อรอรับ พญ.นิธิวดี ออกไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว ขณะที่ นายบุญเรือง อุทัยรัตน์ ทนายความครอบครัวผาติกรรม เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวว่าหมอนิ่มได้รับการประกันและปล่อยตัวชั่วคราว จึงปั่นจักรยานมารอและพยายามเคาะกระจกเรียก แต่ไม่ได้มีการตอบรับ อีกทั้งรถยังขับออกไปอย่างรวดเร็ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.26K