อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

จยย.เฉี่ยวชนกระบะทหาร ภาพวิญญาณหลุดเชื่อตัดต่อ

แชร์สนั่นโซเชียลคลิปหวาดเสียว รถจยย.เฉี่ยวชนรถกระบะ ก่อนพุ่งชนเสาไฟริมทางอย่างรุนแรง แต่กลับฮือฮากว่า เมื่อปรากฏเงาทะมึนคล้ายวิญญาณ ยืนอยู่ หลายคนเชื่อวิญญาณออกจากร่าง แต่บางส่วนสงสัยภาพตัดต่อหรือไม่ เสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 เวลา 17.07 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวีดีโอเหตุการณ์รถจยย.เฉี่ยวชนรถกระบะก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนอย่างรุนแรง เป็นที่น่าหวาดเสียว โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 นาที ซึ่งภายในคลิปปรากฏภาพรถกระบะคันหนึ่งจอดรอข้ามถนนอยู่กลางแยก ก่อนจะค่อยๆ ขับข้ามถนนที่มีรถวิ่งมาด้วยความเร็ว แต่เมื่อจะขับข้ามพ้นถนนอยู่แล้ว ได้มีรถจยย.ซิ่งขับขี่มาด้วยความเร็วสูงวิ่งตัดหน้าเฉี่ยวชน ก่อนรถจะพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง สร้างความตกใจให้กับคนขับรถกระบะซึ่งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งได้รีบเปิดประตูดู พร้อมกับมีชายแต่งกายคล้ายกันมาดูเพื่อจะให้การช่วยเหลือ 

ทั้งนี้ ภายในคลิปดังกล่าวปรากฏภาพรูปร่างสีดำคล้ายเป็นวิญญาณมายืนอยู่ ซึ่งสร้างความประหลาดใจแก่ผู้ได้ชมคลิปนี้ ต่างเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคนขี่รถจยย.ที่เสียชีวิตแล้ววิญญาณหลุดออกจากร่างทันที แต่อย่างไรก็ตามก็มีหลายคนบอกเป็นภาพตัดต่อหรือเปล่า ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบที่มาของคลิปดังกล่าวว่าเกิดที่ใดกันแน่ ใช่ในประเทศไทยหรือเปล่า หรือเกิดต่างประเทศ.  

ภายหลัง "เดลินิวส์ออนไลน์" นำเสนอคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ถึงเรื่องวิญญาณหลุดออกจากร่างว่าเป็นจริงหรือไม่นั้น เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าค่ายทหาร จ.ลพบุรี แต่เงาดำทะมึนที่คล้ายวิญญาณนั้น ไม่ปรากฏว่ามีอยู่ในคลิปตัวจริง แต่เป็นการตัดต่อขึ้นมา ก่อนมีการแชร์ต่อกันในวงกว้างอย่างรวดเร็ว จนสร้างความเคลือบแคลงสงสัยต่อผู้ได้ชมคลิปดังกล่าว.. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11.97K