อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

สะเทือนใจตูบไทยกินนอน ในร่องถนนรอเจ้าของนับปี

ชาวโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ของสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมีย สีน้ำตาล อายุราว 3 ปี ที่ใช้ชีวิตกินนอนอยู่ในร่องกลางถนนสายจันทบุรี-ตราด รอคอยเจ้าของให้มารับกลับบ้านนานนับปี ไม่เว้นแม้วันที่ฝนตกหนัก คาดพลัดตกมาจากท้ายรถ อังคารที่ 13 กันยายน 2559 เวลา 21.20 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณบนถนนหลวงหมายเลข 3 สายจันทบุรี-ตราด บ้านหนองหนองขอน หมู่ 1 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเฟซบุ๊กกลุ่มแฟนเพจจันทบุรี และในสื่อสังคมออนไลน์ ต่างพากันแชร์ภาพพร้อมเรื่องราวสะเทือนใจ ของสุนัขพันธ์ไทยตัวหนึ่ง ที่ปักหลักกินนอนในร่องกลางถนนมานานข้ามปี พร้อมคอยชะเง้อมองทาง รอความหวังว่าเจ้าของจะกลับมารับ โดยไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า ที่สัญจรผ่านไปมาพบเห็น และพยายามจะรับไปเลี้ยง เพียงแต่รับอาหารมากินเพื่อประทังชีวิต และเก็บลมหายใจไว้รอผู้ที่เป็นเจ้านายที่แท้จริง จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 3 ปี ที่อยู่ในร่องกลางถนน ลักษณะนั่งตากฝนตัวสั่นด้วยความหนาว พร้อมกับคอยชะเง้อมองดูรถที่สัญจรผ่านไปมา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าว รวมถึงผู้ที่ขับรถผ่านเส้นทาง ต่างเกิดความสงสารพากันจอดรถนำอาหารลงมาให้ พร้อมทั้งช่วยถ่ายรูปสุนัข นำไปโพสต์ลงในสื่อออนไลน์ เพื่อช่วยตามหาเจ้าของอีกทางหนึ่ง

จากการสอบถาม น.ส.ศิวพลอย เรืองชัยโชค อายุ 40 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เล่าว่า เห็นสุนัขตัวนี้กินนอนอยู่ในร่องกลางถนนบริเวณดังกล่าวมานานเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งจากการสังเกต และสอบถามเพื่อนบ้าน ทำให้ทราบว่าไม่ใช่สุนัขในพื้นที่ และไม่มีใครเป็นเจ้าของ ซึ่งคาดว่ามันอาจพลัดตกมาจากท้ายรถโดย ที่เจ้าของไม่รู้ ตนเองและน้องสาว ตลอดจนชาวบ้าน และผู้ที่ใช้ถนนผ่านมาพบเห็นก็เกิดความสงสาร ได้นำเอาข้าวและน้ำมาให้สุนัขกิน ซึ่งบางคนที่พบเห็นถึงกับจะนำสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยง แต่เนื่องจากสุนัขไม่คุ้น จึงไม่ยอมให้จับหรือเข้าใกล้ แต่ยังคงนั่งอยู่ริมถนนเพื่อรอความหวังให้เจ้าของมารับกลับบ้านไปเหมือนเช่นทุกวัน เป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว จนชาวบ้านต่างเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชน ในแต่ละวันสุนัขตัวนี้จะไปอาศัยร่มไม้ในร่องกลางถนนเป็นที่หลบแดดหลบฝน และใช้เป็นที่หลับนอน ถึงแม้วันไหนจะมีฝนตกลงมา สุนัขตัวนี้ก็ยังคงไปนั่งตากฝนเพื่อรอความหวังว่า เจ้าของตัวจริงจะกลับมารับ อย่างไรก็ดี หลังจากเรื่องของสุนัขตัวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจสุนัขตัวนี้กันเป็นจำนวนมาก พร้อมแชร์ภาพ และข้อความช่วยตามหาเจ้าของ โดยหวังว่าจะเป็นอีกช่องทางให้เจ้าตูบได้พบกับของตัวจริงโดยเร็ว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 69