อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

'เชียงใหม่'ซิวเมืองน่าเที่ยว 'อันดับ2โลก'ดีสุดในเอเชีย

เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดัง “ทราเวล+เลเชอร์” เครือนิตยสาร “ไทม์” จัดอันดับโลกเมืองน่าเที่ยว 2016 เผย “เชียงใหม่” ซิวที่ 2 และดีที่สุดได้ที่ 1 ของเอเชีย ส่วนกทม.คว้าที่ 14 หลุดอันดับ Top 10 เป็นครั้งแรก  จันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2559 เวลา 19.08 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ค.บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เกิดกระแสนับว่าเป็นความภาคภูมิใจ หลังแฟนเพจเฟซบุ๊ก “Thailand Skyline” ได้เผยแพร่ข้อมูลระบุว่า “กระหึ่มไปทั่วโลก! ล่าสุดเชียงใหม่‬ ได้รับการจัดอันดับจาก World's Best Awards ให้เป็น 'เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 2' และดีที่สุดในเอเชียอันดับที่ 1 ประจำปี 2016 โดยมีคะแนนสูงถึง 91.25% แซงหน้าเมืองท่องเที่ยวอื่นๆอย่างเกียวโต บาเซโลน่า และโรม ในขณะที่กรุงเทพมหานครติดอันดับที่ 14 ของโลก คะแนน 88.96% ซึ่งเป็นครั้งแรกที่หลุดอันดับ Top 10”  
ทั้งนี้การจัดอันดับดังกล่าว เว็บไซต์ของนิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง “ทราเวล+เลเชอร์” เจ้าของเดียวกับนิตยสาร “ไทม์” ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกา และมีผู้อ่านมากถึง 4.8 ทั่วโลก ได้จัดอันดับเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก โดยมีจ.เชียงใหม่ของไทย ติดอันดับ 2 ของเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ด้วยคะแนน 91.25% โดยผลการลงคะแนนมาจากผู้อ่านนิตยสารดังกล่าวทั่วโลก ลงคะแนนผ่านทางนิตยสารฉบับตีพิมพ์ปกติ เว็บไซต์ของนิตยสาร บนอินเตอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งนี้การลงคะแนนนั้น จะต้องแสดงความคิดเห็นในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดังกล่าว วัฒนธรรม อาหาร อัธยาศัยผู้คน แหล่งช้อปปิ้งและความคุ้มค่า โดยจะมีคะแนนให้โหวตตั้งแต่ดีที่สุดไปจนถึงแย่ที่สุด 
อย่างไรก็ตาม “เมืองน่าท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก” อันดับ 1 ตกเป็นของรัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรัฐดังกล่าวขยับขึ้นจากอันดับที่ 2 เมื่อปีที่ผ่านมา.  
ขอบคุณข้อมูล : travelandleisure
 

กระหึ่มไปทั่วโลก! ล่าสุด #เชียงใหม่ ได้รับการจัดอันดับจาก World's Best Awards ให้เป็น "เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก อ...

โพสต์โดย Thailand Skyline บน 10 กรกฎาคม 2016


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44