อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

โวยแผงกั้นรถไฟค้างบ่อย ชาวบ้านหวั่นเป็นอันตราย

ชาวบ้านโวยแผงกั้นรถไฟค้างบ่อยหวั่นเกิดอันตรายกับผู้ใช้รถ ใช้ถนน ขณะที่ นายสถานีรถไฟตรังแจงกำลังเร่งซ่อมให้กลับมาใช้งานได้ตามปรกติ ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2559 เวลา 14.00 น.

เมื่อวันที่ 1ก.ค.ที่จุดตัดทางรถไฟ บริเวณถนนห้วยยอด ซอย 9 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เชื่อมต่อหลายพื้นที่ในเขตเทศบาลนครตรัง แผงกั้นรถไฟได้เกิดขัดข้อง  ตกลงมาปิดกั้นเส้นทางจราจรทำให้ หลายคนที่ใช้เป็นเส้นทางลัดในการเดินทางส่งบุตรหลานไปโรงเรียน  ไปร้านค้า และ สวนสาธารณะ  เดือดร้อน  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นติดต่อกันมาหลายวัน พร้อมกับจะมีสัญญาณแจ้งเตือนรถไฟดังอยู่ตลอดเวลา รถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องชะลอรถทำให้รถติดกันยาวเหยียด โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนทั้งเช้า-เย็น ขณะที่ล่าสุดมีชาวบ้านเขียนข้อความประท้วงการทำงาน และเรียกร้องให้สถานีรถไฟตรังเร่งดำเนินการแก้ไขว่า“เซ็ง เบื่อ เมื่อไหร่จะซ่อม”ซึ่งนายวัชรินทร์ อินทร์โสภา อายุ 25 ปี ชาวบ้านต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง กล่าวว่า ตนเองต้องผ่านเส้นทางนี้ทุกวันทั้งเช้าและเย็น เป็นแบบนี้ทั้งวันทั้งคืน ชาวบ้านต้องจอดรอบ้าง บางคนก็ขับรถฝ่าไป ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้

ขณะที่นายวิรัตน์  คงดี  นายสถานีรถไฟตรัง  ชี้แจงว่า  สาเหตุเกิดจากการที่ช่างของสถานีซ่อมบำรุงเส้นทาง ชุมทางทุ่งสง ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบเส้นทาง กำลังดำเนินการบดอัดหิน เพื่อซ่อมบำรุงเส้นทางเนื่องจากระบบการทำงานของแผงกั้นเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์ ทำงานอัตโนมัติเมื่อรถซ่อมบดอัดเข้าไปในรัศมีห่างจากแผงกั้นประมาณกว่า 100 เมตร ก็จะสัมผัสกับปุ่มปิดแผงกั้นอัตโนมัติทำให้แผงกั้นทำงาน ซึ่งในการทำงานของระบบแผงกั้นจะหยุดลงและแผงกั้นถูกยกขึ้นภายใน 7 นาที หลังขบวนรถผ่านแต่ในการทำงานของรถบดอัดหินไม่ได้ผ่านไปสัมผัสปุ่มอีกด้านทำให้แผงกั้นไม่ยกตัวขึ้น เมื่อรถบดอัดหินและช่างทำงานซ้ำๆกัน จึงทำให้ระบบการทำงานของแผงกั้นอัตโนมัติสับสนเพราะเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์จึงค้างอยู่อย่างนั้น ขณะนี้ได้ให้ทางช่างเร่งดำเนินการแก้ไขเพื่อให้กลับมาใช้งานได้ตามปรกติ..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32