อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

ตร.รวบ3แหม่ม'ขนเฮโรอีน' เสพเอง-ขายเพื่อนต่างชาติ

ตำรวจปายรวบ 3 สาวชาวฝรั่งเศสขนเฮโรอีนขณะขี่จยย.กลับที่พัก สารภาพซื้อจากชาวเขาไปเสพเองและแบ่งขายให้เพื่อนชาวต่างชาติ เสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 เวลา 07.16 น.

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ด.ต.ฐากูร แสงหน่อ หัวหน้าตำรวจท่องเที่ยวปาย พร้อมด้วย จ.ส.ต.วชิรากรณ์ พอสอน ร่วมด้วยเจ้าตำรวจ สภ.ปาย และตชด.336 อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมกันจับกุมตัว 3 สาวใหญ่ชาวฝรั่งเศส คือนางเรนเน่ จูเลี่ยน อายุ 58 ปี นางซาบีน ลาพาด อายุ 47 ปี และนางบาเร็ต มีเรียม อายุ 42 ปี พร้อมของกลางเฮโรอีนบรรจุหลอดยาหอม 8 หลอด น้ำหนัก 34 กรัม

ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศลักลอบขนยาเสพติดผ่านเส้นทางวัดน้ำฮู หมู่ 6 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จึงนำกำลังไปดักซุ่มดูบริเวณดังกล่าว กระทั่งต่อมาได้พบเห็นผู้ต้องหาทั้ง 3 ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุด และขอตรวจค้นพบของกลางเฮโรอีนดังกล่าว หลังถูกจับกุมได้รับสารภาพว่า ไปซื้อมาจากชาวเขาในพื้นที่บ้านยะโป๋ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านใกล้เคียงเพื่อนำมาเสพ และบางส่วนก็ได้นำไปแบ่งขายให้กับเพื่อนชาวต่างประเทศ ขณะที่กำลังจะกลับที่พักก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อทำการสอบขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 412