อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

ชื่นชมป.6กตัญญูชกมวย หาเงินรักษาแม่ป่วยหนัก!!

โซเชียลฯ เผย เด็กป.6 ยอดกตัญญู เร่ชกมวยหาเงินรักษาแม่ป่วยหนัก-ค่านมให้น้อง เจ้าตัวเผยเสียใจที่แพ้น็อกยก 2 ห่วงแม่จนสมาธิหลุด ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.06 น.

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. บนสังคมโซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตต่างเข้าไปให้กำลังใจและชื่นชมการกระทำของเด็กชายหัวใจสู้รายหนึ่ง หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “รังสรรค์ พลยางนอก” ได้เผยแพร่เรื่องราวของนักเรียนชายชั้นป.6 ออกตระเวนต่อยมวย ในจ.ศรีสะเกษ เพื่อหารายใด้ช่วยแม่ที่ป่วยหนัก เนื่องจากหลังคลอดลูกคนที่ 3 มีอาการเลือดไหลไม่หยุด ต้องผ่าตัดถึง 3 ครั้ง ซึ่งแพทย์เปรยว่า ให้ครอบครัวทำใจไว้ในเบื้องต้น ส่วนพ่อของเด็กบอกว่า “พ่อไม่มีเงินนะลูก” ซึ่งเงินที่จะต้องนำมาใช้จ่ายทุกอย่าง ได้มาจากพ่อของเด็กทั้งนั้น ทำให้เด็กอยากหารายได้ แบ่งเบาภาระผู้เป็นพ่อ

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายเดิมยังระบุด้วยว่า “ตอนเช้าน้องนำเงิน600บาทมาให้ผม เขาบอกว่าไปต่อยมวยมา ผมเอาเงินมาให้ลุงสรรค์ไปใช้ในการดูแลและรักษาแม่ของผม ผมได้เห็นความตั้งใจของเด็กที่พยายามจะช่วยแม่ของเขา ผมแทบน้ำตาไหลไปกับเด็ก ตอนต่อยมวยน้องต่อยทั้งน้ำตา ไม่มีสมาธิในการต่อย ทำให้เขาโดนน็อก ในยกที่ 2”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 28 ก.พ. นายรังสรรค์ พลยางนอก ลุงของเด็กคนดังกล่าว เปิดเผยผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” เบื้องต้นตนได้วอนขอความช่วยเหลือจากโลกออนไลน์ให้แชร์ข่าวสาร และฝากเลขบัญชีของตนไว้ จึงมีผู้โอนเข้ามาบ้างแล้ว 42,855บาท แต่เพื่อให้เกิดความโปร่งใส ตนได้ให้ผู้นำหมู่บ้านตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลเงินจำนวนนี้ โดยได้นำไปเติมนำมันเพื่อเดินทางไปโรงพยาบาล และซื้อของให้เด็กรวมแล้วใช้ไป 6,805 บาท คงเหลือ 36,050 บาท ขอให้ทุกท่านจงสบายใจว่าเงินทุกบาทจะไม่รั่วไหลไปไหน โดยเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้พาเด็กไปเปิดบัญชีเป็นของเจ้าตัวแล้ว ส่วนแม่ของเด็กอาการยังโคม่า ไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ ต้องฟอกไตอยู่เป็นระยะๆ ผ่าตัดห้ามเลือดไปแล้ว 4 ครั้ง เพราะเลือดออกตามช่องท้อง ปาก และจมูก โดยเงินที่จะต้องรักษาขั้นต่ำตกเดือนละ 1-2 หมื่นบาท วอนผู้ใจบุณติดต่อที่เบอร์โทร 093-529-8638

ก่อนเขาไปชกมวย ตอนกลางวันพาเด็กไปเยี่ยมแม่ เขาเดินไปบอกน้องสาวคนกลางเขาว่า 'รอพี่หน่อยนะ พี่ไปชกมวย จะเอาเงินมารักษาแม่' ผมแทบน้ำตาไหล สักพักก่อนไปชกมวยเขาหายไปไหนไม่รู้ ผมว่าจะดุเขา แต่สิ่งที่เขาทำคือ เขาออกไปเก็บดอกไม้ เพื่อเอาไปไหว้ครูบาอาจารย์ เพื่อให้การชกมวยครั้งนี้ชนะ แต่หมอบอกว่าระบบการทำงานข้างในแย่ ตับไม่ปกติแล้ว แต่หมอจะช่วยรักษาชีวิตให้อย่างดีที่สุด เพราะก่อนหน้านี้ รักษาอาการเบื้องต้นอยู่ที่โรงพยาบาลในจ. ศรีสะเกษ 2 โรงพยาบาล แต่อาการหนักขึ้น จึงถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลอุบลฯ โชคดีที่เด็กคลอดออกมาปลอดภัย แต่เสียดายที่เขาไม่ได้กินนมแม่เลย” นายรังสรรค์ ระบุ.

ขณะที่เด็กชายวัย 12 ปีเปิดเผยว่า พ่อไม่ได้ไปทำงานรับจ้างแล้ว เพาะต้องดูแลแม่ ซึ่งก่อนที่ตนจะไปชกมวย ได้เดินไปถามพ่อว่า แม่จะออกจากโรงพยาบาลตอนไหน ซึ่งพ่อตอบกลับมาว่า อีกไม่นานแม่ก็หายและออกจากโรงพยาบาลแล้ว และไปบอกน้องสาวคนกลางด้วยว่า “เดี๋ยวพี่จะไปชกมวย ได้เงินมาจะเอามาซื้อนมและขนมให้นะ และแบ่งไว้รักษาแม่” แต่เมื่อรู้ว่าแพ้รู้สึกเสียใจ แต่ไม่เป็นไร เพราะมีเงินค่าตัวกลับมาให้พ่อเก็บไว้รักษาแม่แล้ว.

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก : รังสรรค์ พลยางนอกคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 358