อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

คนกรุงกระอัก!วินจยย.แสบ ขึ้นราคาหลังบีทีเอสขัดข้อง

ได้ทีโขกสับไม่เลี้ยง!"วินจักรยานยนต์รับจ้าง"สุดแสบฉวยโอกาสขึ้นค่าโดยสาร หลังบีทีเอสขัดข้องเหตุ"รางแตก"ผู้โดยสารเดือดร้อนหนัก เผยขูดเลือดกันเห็น ๆ จากอนุสาวรีย์ไปสยามพุ่งพรวด 380 บาท พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.49 น.

กรณีรถไฟฟ้า"บีทีเอส" แจ้งเหตุขัดข้องบริเวณจุดสับรางในทิศทางจากสถานีชิดลมมุ่งหน้าเข้าสยามทำให้ความถี่บริการลดลง ส่งผลให้ขณะนี้การให้บริการบีทีเอสไม่สามารถเดินเชื่อมต่อรถได้ทำให้เกิดผู้โดยสารตกค้างบริเวณสถานีชิดลมและสยามเป็นจำนวนมาก ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ดร.อาณัติ อาภาภิรม ประธานกรรมการที่ปรึกษา บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าเหตุขัดข้องดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรได้มีการลงตรวจระบบรางหลังการใช้งานเป็นปกติจนกระทั้ง เมื่อเวลา 02.00น. ได้ตรวจพบเหตุขัดข้องบริเวณจุดสับรางระหว่างสถานีชิดลมและสถานีสยาม ซึ่งต่อมาได้ลงความเห็นว่าไม่ควรเปิดเดินรถต่อ ซึ่งอาจให้เกิดเหตุอันตรายแก่ประชาชนผู้โดยสารผ่านได้ จึงจำเป็นต้องปิดเส้นทางระหว่างสถานีดังกล่าวชั่วคราวเพื่อทำการตัดกระแสไฟฟ้าและทำการแก้ไขปัญหาต่อไป

ทั้งนี้การซ่อมนั้นจะมีการแก้ไขภายในคืนนี้ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร ดังนั้นเส้นทางดังกล่าวจะปิดการให้บริการทั้งวันและจะเปิดให้บริการได้ในเช้าวันพรุ่งนี้หรือเร็วกว่านั้น ส่วนการให้บริการการเดินรถนั้น ในสถานีอื่นยังมีการเปิดบริการปกติในสายสุขุมวิทจะเปิดให้บริการจากสถานีหมอชิต-สยาม-หมอชิต , สยาม -แบริ่ง-สยามโดยถ้าวิ่งมาจากหมอชิตถึงสยามแล้วรถจะวิ่งกลับ หรือหากมาจากทางลาซาล (แบริ่ง) ถึงสยามแล้วรถก็จะวิ่งกลับเช่นกัน โดยจะเดินรถในลักษณะทั้งวัน จนกว่าจะแก้ไขปัญหาแล้วเสร็จ ส่วนสายสีลมยังเปิดบริการปกติ สำหรับปัญหาดังกล่าวส่งผลให้ความถี่ของการเดินรถเปลี่ยนไปโดยปกติในชม.เร่งด้วย ความถี่การให้บริการอยู่ที่ 02.40 น. ต่อขบวน แต่หลังจากเกิดเหตุขัดข้องความถี่ของการเดินรถอยู่ที่ 6 นาที ต่อขบวน

ในส่วนของผู้โดยสารที่ตกค้างทางบีทีเอสได้มีการประกาศแจ้งเตือนไปยังผู้โดยสารที่ใช้บริการบริเวณสถานีสยามและชิดลมแล้ว ซึ่งอาจจะต้องโดยสารด้วยขนส่งสาธารณะชนิดอื่นก่อน แนะนำให้ประชาชนติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องรวมทั้งวางแผนการเดินทางเผื่อเวลาไว้ด้วย ทางบีทีเอสขออภัยในความไม่สะดวกไว้ ณ ทีนี้

ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์เอ็มอาร์ทีรถไฟฟ้าใต้ดินให้บริการโดยบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด หรือบีอีเอ็ม กล่าวว่าหลังจากพบปัญหา ทางการให้บริการรถไฟฟาใต้ดินยังคงให้บริการตามปกติ และพร้อมรับผู้โดยสารที่ตกค้างจากบีทีเอส ในส่วนของรถโดยสารสาธารณะ และแท็กซี่มีประชาชนยืนรอบริเวณสถานีสยามเป็นจำนวนมาก ขณะที่แอร์พอตลิ้งก์ ประชาชนยังเดินทางตามได้ปกติ ไม่มีผู้โดยสารตกข้างแต่จะมีในส่วนของสถานีพญาไทที่มีผู้โดยสารตกค้างบ้างเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินรถเส้นทางดังกล่าวทำให้ต้องตัดเส้นทางเดินรถจากสถานีสยามถึงสถานีหมอชิต โดยจะผ่านสถานีราชเทวี พญาไท อนุเสาวรีย์ชัยฯ สนามเป้า อารีย์ สะพานควาย หมอชิตยังใช้ได้ตามปกติ และจากสยามถึงแบริ่ง ผ่านสถานีชิดลม เพลินจิต นานา อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย พระโขนง อ่อนนุช บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนาและแบริ่งยังให้บริการตามปกติเช่นกัน ต้องรอนานขึ้นเป็น 6 นาทีต่อขบวนจาก 2 นาที ส่วนในเส้นทางสายสีลมใช้งานได้ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาบริเวณสถานีสยามสแควร์ ผู้โดยสารแน่นขนัดเต็มสถานีตั้งแต่บริเวณชานชาลารอรถไฟฟ้าจนถึงที่จำหน่ายตั๋ว เช่นเดียวกับสถานีบางนา และสถานีอุดมสุข ผู้โดยสารแน่นขนัดเต็มพื้นที่เช่นกัน ส่วนสถานีหมอชิตซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ไม่มีปัญหามากนักประชาชนพอยืนบนสถานีได้บางส่วน อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดขัดข้องของบีทีเอส ทำให้เกิดปัญหาการฉวยโอกาส "วินมอเตอร์ไซต์รับจ้าง"บางราย ขึ้นราคาค่าบริการจากอนุเสาวรีย์ถึงสยาม เก็บจากประชาชนรายละ 380 บาท ส่วนในสถานีใต้ดินเอ็มอาร์ทีจัตตุจักรประชาชนต่อคิวใช้บริเวณที่ซื้อตั๋วยาวเหยียด แต่ยังไม่เกิดผลกระทบแต่อย่างไร

ล่าสุดบรรยากาศบริเวณสถานีสยามสแควร์ ช่วงก่อนเที่ยง ยังคงมีผู้โดยสารคับคั่งจำนวนมาก รวมทั้งสับสนในการเดินทาง แต่ก็มีเจ้าหน้าที่คอยใช้เครื่องขยายเสียงประกาศชี้แจงการเดินรถเป็นระยะ ๆ ทั้งนี้เท่าที่สอบถามเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเบื้องต้นได้รับแจ้งว่า การซ่อมบำรุงจะใช้ทั้งวัน ทำให้การปรับเปลี่ยนเส้นทางดังกล่าวต้องใช้เวลาทั้งวันอย่างแน่นอน สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าวมีรายงานข่าวแจ้งว่า เป็นเพราะรางรถไฟฟ้าสถานีชิดลมแตก เจ้าหน้าที่ต้องปิดซ่อมบำรุงอยู่ เนื่องจากความเสียหายค่อนข้างมากหากยังปล่อยให้มีการวิ่งอยู่ก็จะทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้บริการได้นั่นเอง โดยทีมช่างได้ลงพื้นที่ตรวจจุดดังกล่าวแล้วพร้อมแจ้งให้ทางฝ่ายผู้บริหารทราบเพื่อหาแนวทางในการซ่อมบำรุงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 246