อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

ล่าหมอเถื่อนฉีดน้ำส้มหมัก ทำ'สาว18'แท้งลูกหวิดดับ!!

ตร.ค้นบ้านสาวสกลฯ แอบเปิดสถานที่ทำแท้งเถื่อน ใช้น้ำส้มสายชูหมักฉีดเข้าช่องคลอด ฆ่าทารก รับเงินหมื่นกว่าบาท เหยื่อสาว 18 พลาดคิดว่าแค่ตรวจครรภ์ ต้องแท้งลูก เจ้าตัวหวิดดับ เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.35 น.

เมื่อวัน 6 ก.พ. พ.ต.ต.กิติพล เกตุมาลา สว.สส.สภ.เมือง จ.สกลนคร พร้อมกำลังชุดสืบสวน และนายกิตติศักดิ์ ไท้ทองเภสัชกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร นำหมายศาลจังหวัดสกลนคร ที่ค4 /2559 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 295 หมู่ที่ 5 ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร หลังจากรับการร้องเรียนจากหญิงผู้เสียหายรายหนึ่ง ว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ทำแท้งเถื่อน โดยสถานที่ดังกล่าวปิดใส่กุญแจปิดบ้ามมิดชิด ในบ้านมี 3 ห้องนอน และที่อีกห้องมีแคร่ไม้ไผ่ตามที่ผู้เสียหายชี้ เจ้าหน้าที่พบผ้าถุง ถุงมือไซริงค์ที่ใช้แล้ว 1 อัน ถุงมือที่ใช้แล้ว 1 อัน และเข็มฉีดยาจำนวนหนึ่งและพบน้ำส้มสายชูหมักจำนวน 1 ขวดและเจ้าหน้าที่ได้นำตัว น.ส.เอ (นามสมมุติ ) อายุ 18 ปี มาชี้ที่จุดได้รับการยืนยันว่ามีการทำแท้งที่แคร่ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพพร้อมรวบรวมสิ่งของที่เกี่ยวข้องภายในบ้านไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา น.ส.เอ ได้เดินทางมาตรวจครรภ์ที่คลีนิคแห่งหนึ่งในตลาดเทศบาลเมืองสกลนคร โดยมีน.ส.บี (นามสมุติ) เพื่อนสนิทเดินทางมาเป็นเพื่อน แต่เมื่อมาถึงปราฏว่าคลีนิกปิด แต่กลับมีวินจักรยานยนต์ (จยย.) รับจ้างเข้ามาพบและถามว่า จะไปคลีนิกอีกแห่งไหมเพราะหมอคลีนิคนี้ย้ายไปแล้ว ด้วยความต้องการตรวจครรภ์จึงตกลงไปกับวินจยย.ดังกล่าว พอมาถึงบ้านที่เกิดเหตุก็พบ หญิงสาวที่อ้างว่าเป็นหมอ ทราบชื่อว่า "หมอแวว" บอกให้นอนบนแคร่ จากนั้นก็ใช้มือลูบบริเวณท้อง และบอกว่าท้องประมาณ 3 เดือนแล้ว ต้องการรักษามีค่าใช้จ่าย 10,500 บาท ด้วยความต้องการตรวจครรภ์จริง ๆ จึงตอบตกลง ปรากฏว่าหมอแววได้ให้ชันขาขึ้นและสอดใส่สายยางเข้าไปในช่องคลอด โดยฉีดยาผ่านสายยาง 1 เข็ม จากนั้นก็ให้จ่ายเงินค่าตรวจ โดยมีวินจยย.รับไปไปส่งตัวเมืองสกลนคร ต่อมาผู้เสียหายรู้สึกปวดท้องรุนแรงและเวียนหัวอาเจียน แข้งขาสั่น รีบไปหาหมอที่ รพ.นครสกลนคร หลังตรวจแล้วพบว่าเด็กในครรภเสียแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังออกติดตาม หญิงสาวที่อ้างว่าเป็นหมอรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบบริเวณบ้านพบว่าเป็นบ้านลักษณะปล่อยทิ้งร้าง เพื่อหลบตาเจ้าหน้าที่และไม่ได้เปิดเป็นคลีนิคทำแท้ง แต่เป็นลักษณะเป็นที่พักรักษาชั่วคราว พอมีผู้ต้องการทำแท้ง ก็จะมาใช้สถานที่ ด้วยการดำเนินการฉีดน้ำส้มสายชูหมัก เข้าทางช่องคลอดผู้เสียหาย แล้วปล่อยกลับไปรักษาตัวเอาเอง โดยใช้เวลาสั้น ๆ ในการดำเนินการ ถือว่าเป็นการกระทำที่เสียงต่อชีวิตมาก จึงฝากเตือนผู้ที่ริอยากจะทำอาจได้รับอันตรายถึงชีวิตได้.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 631