อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

'ม็อบสวนยาง'ไม่ยอมยกธง ส่งแกนนำเข้าพบ'ประยุทธ์'

กลุ่มสวนยางพาราเกษตรกรรายย่อย 8 สถาบัน ยังคงปักหลักที่อำเภอทุ่งสง เตรียมส่งแกนนำไปพบนายกฯ เพื่อชี้แจงว่าเป็นความเดือดร้อน ไม่ได้หวังกดดันรัฐบาล ชี้แม้ชุมนุมติดกรอบกฏหมายแต่ไม่ยอมแพ้แน่นอน จันทร์ที่ 11 มกราคม 2559 เวลา 01.25 น.

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่บริเวณสนามหน้าอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กลุ่มเกษตรกรรายย่อย 8 สถาบัน ยังคงปักหลัก เพื่อหารือข้อเสนอแนะสู่รัฐบาลในการแก้ไขปัญหาราคายางพารา หลังจากที่นางจินตนา ชัยยวรรณาการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ส่งข้อเสนอแนะดังกล่าวตามหลังไปตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้(10 มค.)

นายมนัส บุญพัฒน์ เกษตรกรรายย่อย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาม็อบยุติเวทีปราศรัยในเวลา 22.00 น. ตามกฏหมาย พรบ.การชุมนุม ซึ่งในวันนี้ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะติดขัดอยู่ที่กรอบกฏหมายการชุมนุมที่ขีดไว้ ทำให้ทำอะไรไม่ได้เลย แต่อย่าคิดว่าจะยอมแพ้เพราะไม่ยอมแน่นอน มันเกี่ยวกับปากท้องและการอยู่รอดของชาวสวนยาง

นอกจากนี้ทางแกนนำยังระบุว่า จะสรุปข้อเสนอส่งต่อให้ นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช ขณะเดียวกันนายมนัสและนายทศพล ขวัญรอด เกษตรกรรายย่อย จะเดินทางเข้า กทม.เพื่อเข้าพบ รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อติดตามคำตอบ รวมทั้งจะรอผลการประชุม ครม.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ม.ค.นี้ สุดท้ายจะตามด้วยขอเข้าพบนายกรัฐมนตรีให้แจงให้รู้ว่าการชุมนุมนี้ไม่ได้เป็นการกดดันรัฐบาล แค่อยากให้รู้ว่ามันเดือดร้อนจริงๆ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 623