อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

หนุ่มสวนยางสู้ชีวิตลำเค็ญ วอนช่วยเมียป่วย-ลูกพิการ

หนุ่มสวนยางสู้ชีวิต รับภาระหาเลี้ยงเมียที่ป่วยเป็นโรคไตวาย ลูกชายพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง กับหลานวัยกำลังกินกำลังนอน วอนขอความช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งต้องใช้ชีวิตอย่างลำเค็ญ เสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา 02.37 น.

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานแจ้งจาก ร.ต.ท.ประสาร สุขกาย รองสว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ นายเชาวลิตร จันทร์ทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.ท่ายาง เพื่อให้เป็นสื่อกลางประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้มีใจบุญเพื่อให้การช่วยเหลือ นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ อายุ 44 ปี หนุ่มใหญ่ชาวสวนยาง ฐานะยากจน ต้องรับภาระเลี้ยงดูภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไตวาย และลูกชายซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังรับทราบข้อมูลผู้สื่อข่าว พร้อมนายสากล ชมบุตร สมาชิก อบต.ท่ายาง และสมาชิกชมรมรถใหญ่ขี่ช้า ของ อ.ทุ่งใหญ่ ได้ลงพื้นที่ ที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 5 บ้านควนเนียง ต.ท่ายาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

พบนายสานุวัฒน์ กำลังดูแลนางหทัยทิพย์ ทองจิตต์ อายุ 42 ปี ภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไตวาย ไม่สามรถทำงานหนักได้และ ด.ช.จตุพงศ์ ทองจิตต์ อายุ 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนไม่สามราถช่วยเหลือตนเองได้ หลังเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ด.ช.จตุพงศ์ ได้ประสบอุบัติเหตุล้มลง และร่างกายเริ่มไม่มีแรงและเดินไม่ได้ในที่สุด แพทย์ลงความเห็นว่า เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยนายสานุวัฒน์ พยายามพาเข้ารักษาตัวและทำกายภาพบำบัด แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงขอวอนหน่วยงานที่มีความสามารถได้ช่วยนำลูกชายของตนไปรักษาโรคดังกล่าวด้วยเพราะตนเองยากจนไม่มีเงินไปรักษารายได้จากการรับจ้างกรีดยางก็ไม่เพียงพอ ซ้ำยังต้องเลี้ยงหลานที่ยังอยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอนอีก เกรงว่าหากตนเป็นอะไรไป สมาชิกในครอบครัวอาจต้องอยู่กันอย่างลำบาก

โดยนายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ พนักงาน ธ.ก.ส. สาขาทุ่งใหญ่ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นซึ่งเป็นเงินบริจาค จากสมาชิกและประชาชน ในตลาด ท่ายาง ไปมอบให้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วน นายสุเมธ หลุ่ยจิ๋ว นายกอบต.ท่ายางได้นำรถโยกแบบจักรยาน 3 ล้อ มามอบให้เพื่อให้เด็กออกกำลังกาย และไปไหนมาไหนใกล้ๆบ้าน นายสานุวัฒน์ ผู้นำครอบครัวกล่าวขอบคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนทุกคนด้วยความตื้นตันใจ ส่วนผู้ใจบุญที่จะช่วยเรื่องเงินค่ารักษา ค่าใช้จ่าย ก็โอนผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์มาได้ ตามหมายเลขบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร สาขาทุ่งใหญ่ เลขที่บัญชี 02-000-4423244 ชื่อนายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งหลังจากนั้น ร.ต.ท.ประสาร สุขกาย ได้มอบเงินที่สมทบทุนมาได้มอบให้ครอบครัวผู้ป่วยและยากจนต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 301