อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

สอบโชเฟอร์แท็กซี่สูบบุหรี่ ฝรั่งฉุนขาดอุ้มลูกลงจากรถ

แชร์สนั่น โชเฟอร์แท็กซี่สูบบุหรี่ในรถ ชายต่างชาติฉุนอุ้มลูกน้อยลงจากรถกลางสี่แยก ขนส่งฯตรวจสอบเอาผิดขั้นเด็ดขาด พักใบอนุญาต15วัน ปรับ 1,000บาท ผิดกม./ทำลายภาพลักษณ์ประเทศ พฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2558 เวลา 02.50 น.

กรณีโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวีดีโอจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Chalermwut Sirikamalasai ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่มีคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่ง ขับรถเลขทะเบียน ทร 5642 กรุงเทพมหานคร ได้เปิดกระจกรถสูบบุหรี่ ขณะจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณ 4 แยก โดยมีผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติพ่อลูกอ่อนนั่งอยู่ในรถ ต่อมาชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวทนไม่ไหว จึงอุ้มลูกน้อยลงจากรถพร้อมปิดประตูเสียงดังด้วยสีหน้าไม่พอใจคนขับรถแท็กซี่เป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทำให้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมตำหนิติเตียนคนขับรถแท็กซี่รายดังกล่าว และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเอาผิดคนขับขี่รถแท็กซี่รายดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ย. นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า จากกรณีดังกล่าวตามกฎหมายแล้ว ผู้ขับขี่รถแท็กซี่สาธารณะไม่สามารถสูบบุหรี่บนรถ หรือขณะมีผู้โดยสารได้ เนื่องจากเป็นความผิด ตามมาตรา 57ฉ(1) ฐานสูบบุหรี่ขณะขับรถหรือกระทำการใดๆในลักษณะที่ก่อความรำคาญให้แก่คนโดยสารมีโทษปรับไม่เกิน 1,000บาท นอกจากนี้ในกรณีดังกล่าวกองตรวจการขนส่งทางบกเห็นว่าเป็นการกระทำซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ จึงมีการเรียกอบรมเกี่ยวกับการให้บริการและสร้างจิตสำนึกที่ดีอีก3ชั่วโมง และดำเนินการพักใช้ใบอนุญาตขับรถ 15 วัน และหากผู้ขับรถมีกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวอีกก็จะพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที นอกจากนี้หากพบผู้ขับขี่รถสาธารณะไม่เหมาะสมสามารถแจ้งได้ที่เบอร์ 1584 ตลอด 24 ชม.

ขอบคุณคลิปวีดีโอจากChalermwut Sirikamalasaiคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 572