อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

ปลาตายเกลื่อนวัดดังปทุมฯ เหตุประตูระบายน้ำกทม.ปิด!

ปลานานาชนิด หน้าวัดโพสพผลเจริญ ตายเกลื่อนเป็นวันที่ 3 หลังน้ำเสียมาบรรจบ ประตูระบายน้ำเข้ากทม.ปิด ฟ้ามืดครึ้ม ทำน้ำขาดออกซิเจน พระสงฆ์ขอจนท.เกี่ยวข้องเร่งแก้ เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2558 เวลา 07.42 น.

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระภิกษุสงฆ์ภายในวัดโพสพผลเจริญ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีว่า ปลานานาชนิดภายในคลองส่งน้ำหน้าวัดที่เป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำลอยตายเกลื่อน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณริมคลองหน้าวัด ซึ่งเป็นคลองเชื่อมต่อระหว่าง อ.ธัญบุรี อ.ลำลูกกา และต่อเนื่องเข้าเขตกทม. ความกว้างประมาณ 20 เมตร พบน้ำภายในคลองมีสีดำคล้ำ ปลาสวายขนาดใหญ่ และปลาตะเพียนลอยตายจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคูคตนำเรือยนต์เข้าเก็บปลาเน่าเพื่อนำไปฝังกลบได้ถึง 1 คันรถหกล้อ น้ำหนักประมาณ 2 ตัน ขณะที่น้ำภายในคลองหยุดนิ่งไม่มีการถ่ายเท

พระเนรศร โรจโน พระลูกวัดฯเปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว ที่ปลาหน้าวัดลอยตายเพราะน้ำในคลองไม่ถ่ายเท และตายมากกว่าทุกวัน อาจเป็นเพราะท้องฟ้าคลึ้มไม่มีแดดทำให้น้ำไม่มีออกซิเจน สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากประตูระบายน้ำที่จะเข้าพื้นที่กทม.ถูกปิดกั้นทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลมาในคลองจากพื้นที่ อ.คลองหลวง อ.ธัญบุรี และ อ.ลำลูกกา ที่เป็นน้ำเน่ามาสะสมกันบริเวณดังกล่าว แต่ไม่สามารถไหลไปต่อได้ทำให้ปลาตาย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนก่อนที่พันธุ์ปลาจะตายเพิ่มจนหมดคลอง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 322