อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

รถพังยับเยินรอดปาฏิหาริย์ เชื่อหลวงพ่อใหญ่คุ้มครอง

เหลือเชื่อ!เก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นไม้เต็ม ๆ รถพังยับเยิน คนขับไม่เป็นอะไรแม้แต่น้อย เชื่อหลวงพ่อองค์ใหญ่ วัดพระทองที่ห้อยคออยู่คุ้มครอง เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2558 เวลา 07.01 น.

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับการบอกเล่าจากชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุเหลือเชื่อ รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีเทา ทะเบียน 2 กว-731 กท. เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ข้างถนน พังเสียหายยับเยิน ซึ่งความรุนแรงของอุบัติเหตุดังกล่าว น่าจะทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ แต่กลับเป็นไม่น่าเชื่อ เพราะคนขับซึ่งเป็นชายวัยกลางคนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จนกลายเป็นที่โจษขาน และเล่าลือของชาวบ้านรีบเดินทางไปดูซากรถ และสถานที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนและชาวบ้านจำนวนหนึ่งวิ่งไปดูที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นสภาพรถพังยับเยินต่างก็คิดว่า คนขับหรือใครที่มากับรถคันนี้คงรอดชีวิตอยาก แต่สักครูก็เห็นผู้ชายรูปร่างอ้วนใหญ่คนหนึ่งทราบว่าเป็นคนขับคลานออกมาจากซากรถ ตนและชาวบ้านจึงเข้าไปช่วยเหลือ แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองคนขับรถคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น และยังพูดคุยให้ข้อมูลกับชาวบ้านได้ตามปกติเหมือนไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น

ทั้งนี้คนขับรถคันดังกล่าว ซึ่งรอดตายจากอุบัติเหตุร้ายแรงราวปาฏิหาริย์ ถ่ายทอดประสบการณ์เฉียดตายให้ชาวบ้านฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ขับรถเก๋งคันดังกล่าวจาก จ.พัทลุง มาตามถนนาสายดังกล่าวตามลำพังเพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ มาถึงที่เกิดเหตุใกล้วัดเขาพระทองฝนมีพายุฝนยตกลงมาอย่างรุนแรง ทำให้ถนนลื่นทำให้รถเสียหลักพุ่งตกข้างทางชนต้นไม้ขาด ก่อนจะพุ่งชนอัดก็อปปี้ต้นไม้อีกต้นหนึ่งจนรถฉีกขาดพังยับเป็นเศษเหล็กดังกล่าว โดยคนขับยังกล่าวว่าในขณะเกิดเหตุยังมีสติดีจึงคว้าพระ”หลวงพ่อองค์ใหญ่ วัดเขาพระทอง”ออกมากำ และหลับตาขอให้บารมีหลวงพ่อคุ้มครองให้ปลอดภัย จนเมื่อเหตุการณ์ผ่านพ้นไปจึงลืมตาขึ้นพบว่าไม่ได้เสียชีวิต เพียงแค่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยคนขับรถดังกล่าวยังนำหลวงพ่อองค์ใหญ่ที่ห้อยคอออมาโชว์ชาวบ้าน ก่อนจะรีบเดินทางไปรพ.เขาชะอวดเพื่อตรวจเช็คอย่างละเอียดอีกครั้ง

พระอารยนันท์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง กล่าวว่า ในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก นอกจากหลวงพ่อองค์ใหญ่แล้ว ยังมี “ตาหลวงเดช” ซึ่งมีตำนานที่ชาวบ้านเล่าต่อ ๆ กันมาว่า “ตาหลวงเดช” เป็นผู้ที่ตั้งมั่นในศีลธรรม และชอบช่วยเหลือผู้ที่ตกยาก แต่ต่อมาได้กลายร่างเป็นเสือดำขนาดใหญ่วนเวียนอยู่ในละแวกใกล้เคียงวัด ชาวบ้านได้ตั้งศาลและปั้นรูปเสือดำตาขุนเดช ไว้บริเวณบ้านลาไม ต.เขาพระทอง ห่างจากวัดประมาณ 3 กม. ปัจจุบันยังมีอยู่และเป็นที่เคารพถกราบไหว้ของชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และทางวัดได้มีการปั้นรูปตาหลวงเดชทั้งในตอนที่เป็นมนุษย์ และเป็นเสือไว้ในวัดเพื่อให้ประชาชนกราบไหว้บูชาด้วย โดยช่วงนี้ทางวัดกำลังอยู่ระหว่างการจัดงานประเพณีประจำปี “ปิดทอง ห่มผ้าหลวงพ่อองค์ใหญ่ อายุกว่า 800 ปี” ระหว่างวันที่ 26 พ.ค.-1 มิ.ย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0