อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

แล้งจัดปลาตายเกลื่อน วอนหน่วยงานช่วยแก้ไข

เกษตรกรจังหวัดนครนายก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาภัยแล้งโดยด่วน หลัง"ปลาทับทิม" ขาดอ๊อกซิเจน ตายเกลือนกระชัง เสียหายกว่าครึ่งล้าน ขณะที่พ่อค้า-แม่ค้าหัวใส่ มารอซื้อปลาตายราคาถูกถึงแหล่งเลี้ยง พฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2558 เวลา 03.26 น.

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายกิตติภูมิ แสงสว่าง กำนันตำบลสาลิกา จ.นครนายกว่า ได้มีเกษตรกรผู้ที่เลี้ยงปลาในกระชังต่างได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งเป็นอย่างมาก หลังจากน้ำในแม่น้ำนครนายกลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ปลาที่เลี้ยงไว้ในกระชังลอยตายเกลื่อน จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบยัง บ้านเลขที่ 106 หมู่ที่ 8 ต.สาลิกา อ.เมือง จ.นครนายก ของนายประภัสสร ณรงค์น้อย อายุ 41 ปี หนึ่งในกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาทับทิบ

โดย นายณรงค์ เปิดเผยว่า ได้เลี้ยงปลาทับทิมเอาไว้ทั้งหมด 20 กว่ากระชัง ตอนนี้ปลาตายเสียหายไปแล้ว 8 กระชัง มูลค่าความเสียหาย 6-8 แสนบาท สำหรับสาเหตุนั้น นายกิตติภูมิ ระบุว่า แม่น้ำนครนายกลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ปลาที่มีขนาดใหญ่พร้อมจะขายนั้นเกิด ขาดอ๊อกซิเจนกันทันหัน ก่อนจะตายลงทีละตัว ขณะที่ ปลาเล็ก ยังไม่มีผลกระทบอะไรมากนัก อย่างไรก็ตาม ได้มี พ่อค้า-แม่ค้า มารอรับซื้อปลาที่ตายแล้วในราคากิโลกรัมละ 50 บาท จากที่เคยขายได้ราคาปรกติกิโลกรัมละ 88 บาท และยังคาดว่า จะมีปลาที่เหลือในกระชังกำลังจะทยอยตาย จึงขอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0