อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

“บุ๋ม”ให้กำลังใจ“ผู้กองบี”!! สู้ด้วยศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง

บุ๋ม-ปนัดดา และชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ“ผู้กองบี”อยากให้กลับมาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จวกสังคมโชเชียลฯขาดการค้นหาความจริง เห็นภาพหรือเกิดการแชร์ก็มักปักใจเชื่อพร้อมกับด่าว่าด้วยข้อความเสียหาย เสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2558 เวลา 08.21 น.

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพการปฎิบัติงานของ ร.ต.อ.(หญิง) กัญญารัตน์ เฉียบแหลม หรือ "ผู้กองบี" รอง สว.จร.สภ.เมืองเพชรบุรี ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากชาวสังคมออนไลน์ส่วนหนึ่ง ด้วยข้อความเชิงลามกอนาจาร และการแสดงความคิดเห็นด้านลบเรื่องการแต่งกายของผู้กองบี ซึ่งใส่ชุดในการปฏิบัติหน้าที่ที่ดูไม่เหมาะสม รัดรูป สร้างความเสื่อมเสียแก่ภาพลักษณ์ขององค์กร ต่อมาได้มีการแชร์บันทึกข้อความของนายตำรวจระดับสูง ถึง ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในการแต่งกายที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว ซึ่งภายหลังได้รับการยืนยันว่าไม่มีการออกหนังสือดังกล่าวแต่อย่างใด

ต่อมาได้มีผู้เผยแพร่ภาพของผู้กองบีในขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมระบุว่า รูปที่ถูกนำเสนอไปก่อนหน้านี้ อาจเป็นภาพตัดต่อให้เห็นรูปร่างสรีระที่ชัดเจน ดูไม่เหมาะสม ทำให้ผู้กองบีถูกกระแสโซเชียลเล่นงานตามที่เป็นข่าว ทั้งนี้จากกระแสสังคมที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้กองบีเกิดความเครียดขอลาพักร้อน 10 วัน ในขณะที่ชาวเน็ตที่ทราบข้อเท็จจริงต่างแห่เข้ามาให้กำลังใจผู้กองบีกันอย่างล้นหลามในโลกออนไลน์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พ.ค. อดีตนางงาม และนักแสดงสาวมากฝีมือ"บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้แสดงความคิดเห็นผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นว่า "ในฐานะที่เป็นผู้หญิงเหมือนกัน หากภาพดังกล่าวมีการตัดต่อให้เห็นสรีระของร่างกายที่ชัดเจน ถือเป็นการกลั่นแกล้งที่ทำให้เกิดความเสียหาย และสร้างความอับอายให้ผู้กองบีเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่ควรตั้งข้อสังเกตเรื่องการแต่งกายไม่เหมาะสม แต่ควรหาข้อเท็จจริงว่ามี “มือดี” จงใจสร้างความอับอายให้ผู้กองบีหรือไม่

นอกจากนี้ในเรื่องการแต่งกายหากมองว่าไม่เหมาะสมจริงๆ ควรมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับรูปร่าง เพศ และความสะดวกในการทำงาน ส่วนตัวตนรู้สึกเห็นใจผู้กองบีเป็นอย่างมาก จึงอยากให้กำลังใจผู้กองบี ให้เข้มแข็งและลุกขึ้นมาสู้ด้วยข้อเท็จจริง และกลับมาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เรื่องสรีระร่างกายไม่ได้สำคัญไปมากกว่าการปฏิบัติหน้าที่ในการทำงาน อีกทั้งสังคมโชเชียลในปัจจุบัน เป็นสังคมที่ขาดการค้นหาความจริง เมื่อเห็นภาพหรือเกิดการแชร์ใด ๆ ก็มักจะปักใจเชื่อพร้อมกับด่าว่าด้วยข้อความเสียหาย จึงต้องระมัดระวังตัวสูง เนื่องจากเป็นผู้หญิงที่ต้องทำงานในลักษณะเดียวกับผู้ชาย อยากให้ผู้กองบีเข้มแข็ง และยืนหยัดด้วยศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0