อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ฯ พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ กปปส.กระบี่

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ “ธนูศักดิ์ รัตนคช” กปปส.กระบี่ ที่ถูกยิงเสียชีวิตเหตุขอคืนพื้นที่สะพานผ่านฟ้า ท่ามกลางความปลื้มปีติของญาติและกลุ่ม กปปส.กระบี่ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 07.24 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.เวลา13.00 น.ที่วัดเขาคราม ม.4 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ นายมานะ จรุงเกียรติกุล นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยนายสาคร เกี่ยวข้อง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ นายป้อมเพชร สุคนธคณิช ประธาน กปปส.กระบี่ นายบัณฑูร ภูมิภมร นายก อบต.เขาคราม และมวลมหาประชาชนเข้าร่วมในพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ของนายธนูศักดิ์ รัตนคช อายุ 29 ที่เสียชีวิตจากเหตุขอคืนพื้นกลุ่ม กปปส.ที่บริเวณ สะพานผ่านฟ้า เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมาพร้อมอัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี วางหน้าหีบศพท่ามกลางความปลื้มปิติของญาติผู้เสียชีวิตและผู้ที่เข้าร่วมในพิธี

นางสาวฉลวย หนูมี อายุ 28ปี ภรรยาของนายธนูศักดิ์ กล่าวด้วยน้ำนองหน้าว่า ตนและสามีที่พึ่งเสียชีวิตได้แต่งงานและมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน คือเด็กชายธนรัตน์ รัตนคช อายุ 2 ปี 11 เดือนซึ่งที่ผ่านมาสามีได้เข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองร่วมกับกลุ่ม กปปส.กระบี่ทุกครั้งที่มีการร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาล ในพื้นที่จังหวัดกระบี่สำหรับการเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.ที่กรุงเทพฯสามีได้ไปเข้าร่วมชุมนุมประมาณ 2ครั้ง โดยครั้งหลังสุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขอคืนพื้นที่บริเวณสะพานผ่านฟ้า เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

ในวันดังกล่าว สามีได้เข้าร่วมชุมนุมโดยได้เดินทางไปพร้อมกับเพื่อนๆไปได้ประมาณ 1 สัปดาห์และทราบว่าถูกยิงเสียชีวิตในระหว่างชุมนุม ซึ่งความรู้สึกในขณะนั้นเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องสูญเสียสามีซึ่งเป็นที่รักและเสาหลักของครอบครัวไป เพราะความหวังทุกอย่างอยู่ที่สามีสำหรับตนเองด้วยลูกที่ยังเล็ก จึงได้ทำหน้าที่เพียงแม่บ้านเท่านั้น ไม่มีอาชีพและรายได้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสามีทั้งหมด แต่ไม่เคยห้ามหรือขัดขวางสามีในการเข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างได

หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าครอบครัวจะมีความเป็นอยู่อย่างไรบ้างเพราะสามีผู้ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวได้จากไปอย่างสงบแล้วแต่อย่างไรก็ตามจะทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ที่ดีของลูก และจะสู้ชีวิตต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าขณะที่ทำพิธีบำเพ็ญกุศพของนายธนูศักดิ์ ทางภรรยา คือนางฉลวย ได้อุ้มลูกชายไปยืนที่ข้างโลงศพพร้อมเคาะโลงศพ เรียกสามีเบาๆท่ามกลางน้ำตานองใบหน้าส่วนลูกชายก็ร้องร่ำเรียกหาพ่อ อยู่ตลอดเวลาทำให้ผู้ที่เข้าร่วมในพิธีรู้สึกสงสารเป็นอย่างยิ่งกับความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัว ในครั้งนี้ โดยศพจะตั้งบำเพ็ญกุศพและสวดอภิธรรมศพที่วัดเขาคราม รวม 3 คืนและทำการฌาปนกิจศพ ในวันจันทร์ ที่ 24 ก.พ.นี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0