อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

Walking Street ปิดกิจการทั้งเส้น! "หญิงหน่อย"จี้รัฐเหลียวแล เมืองพัทยากำลังจะตาย

“หญิงหน่อย” จี้รัฐเหลียวแล "ผู้ประกอบการ-พนักงาน-ปชช." เมืองพัทยา วอนเยียวยาให้ทั่วถึงหลังสั่งปิดสถานบันเทิง ไม่ใช่ปล่อยให้อยู่ตามยถากรรม พฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.22 น.


เมื่อวันที่ 1 ก.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้าง เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจาก นายภัชริ นิจสิริภัช และนายสุจินต์ หนองใหญ่ สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย และอาสาไทยสร้างไทย ที่ลงพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า มีผู้ประกอบการ พนักงาน ตลอดจนประชาชนผู้อยู่อาศัยในเมืองพัทยา ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาอย่างยาวนาน จนส่งผลกระทบการทำมาหากิน เศรษฐกิจปากท้อง ทำให้ประชาชนเมืองพัทยาได้รับความยากลำบากอย่างหนัก และในขณะนี้พบว่า คนไร้บ้านในพัทยามีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากตกงาน ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับวัคซีน ทั้งที่เป็นคนไทย แต่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ไม่สามารถเข้าถึงแมสก์ เจลแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันตนเองได้ จึงเป็นที่มาของการลงพื้นที่ของทีมงานพรรคไทยสร้างไทย เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ รวมทั้งแจกแมสก์และเจลแอลกอฮอล์ให้คนไร้บ้านในเขตเมืองพัทยา

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นายภัชริ ได้มาหารือกับหน่อย ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่า เมืองพัทยาเคยทำรายได้ให้ประเทศเกือบ 6 หมื่นล้านบาทต่อปี แต่วันนี้รายได้ของพวกเขากลายเป็น 0 บาท โดยเฉพาะเส้น Walking Street ที่ประกาศขาย ปิดกิจการทั้งเส้น จากเมืองที่ไม่เคยหลับใหล กลายเป็นเมืองที่กำลังจะตาย คนไร้บ้าน ขอทานเต็มเมืองพัทยา วันนี้คนพัทยาต้องการมาตรการเยียวยาที่ชัดเจน เข้าถึงได้ และตรงจุดจากรัฐบาล ดังนั้นตนและพรรคไทยสร้างไทย จึงอยากขอให้รัฐบาลเหลียวแลและรับฟังพวกเขาด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนไร้บ้าน ส่วนมากก็คือ คนตกงาน และกำลังจะกลายเป็นกลุ่มคนที่ไม่สามารถเข้าถึงสวัสดิการใดๆ ของรัฐได้ แม้แต่วัคซีนที่จะใช้ป้องกันตนเองจากโรคระบาด

“การออกมาตรการปิดร้านอาหาร ผับ บาร์ ต้องมาพร้อมกับการเยียวยาดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ให้ประชาชนอยู่ได้ ไม่ใช่อยู่ตามยถากรรม ปล่อยให้ประสบปัญหากับความอดอยากเช่นนี้” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 8