อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

"เสรีพิศุทธ์" ซัด "ประยุทธ์" ใช้คนโง่ทำงาน

"เสรีพิศุทธ์" ซัด "ประยุทธ์" ใช้คนโง่ทำงาน อัด "แรมโบ้-สนธิญา" ฟ้อง ม.112 คนวิจารณ์รัฐบาล เหมือนใส่ร้ายคนอื่นแบบไร้ความรู้ พุธที่ 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.24 น.


เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ฟ้องดำเนินคดีกับ นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องชื่อ ว่า ตนไปดูเรื่องย้อนหลังแล้วพบว่าเป็นเพียงการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล หากทำดีเขาก็ชม ทำไม่ดีเขาก็ตำหนิเป็นเรื่องปกติ หากไม่ดีก็รับคำที่เขาวิจารณ์ไปปรับปรุงไม่ใช่ไปดำเนินคดี ส่วนบุคคลทั้งสองคนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้งานไม่ได้เป็นคนที่มีความรู้ เสมือนเป็นการไปแจ้งความดำเนินคดีใส่ความคนอื่น

"ที่บอกว่าไม่มีความรู้ เพราะเบื้องต้นก็บอกว่าหากคุณฮาร์ท มาพูดคุยกัน ก็จะถอนแจ้งความให้ โอ้โหโง่จริงๆ เพราะการดูหมิ่นและหมิ่นประมาทยอมความได้ แต่คุณไปแจ้งความดำเนินคดีมาตรา 112 มันถอนฟ้องไม่ได้ และข้อความเขาไม่ได้พูดถึงพระมหากษัตริย์เลย คุณไปตีความกันเอาเองทั้งนั้น หาเรื่องเขา เหนื่อยหน่ายที่รัฐบาลใช้คนพวกนี้เป็นเครื่องมือ คนไม่มีความรู้ ถ้าไม่แก้ไขมันก็อยู่ไม่ได้หรอก" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนของภาครัฐว่า จากที่เฝ้าติดตามดูยังพบว่าประชาชนยังมีความคลางแคลงใจว่าจะลงทะเบียนฉีดวัคซีนดีหรือไม่ และกลัวจะมีผลกระทบข้างเคียง ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะประชาชนไม่เชื่อมั่นและไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่ตนอยากเชิญชวนประชาชนรีบมาลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนกันให้มาก เพื่อไม่ให้ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปมากกว่านี้ พร้อมรับประกันว่าตนได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว ร่างกายปกติแข็งแรง และไม่มีอาการข้างเคียง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ชาวภูเก็ตแจ้งว่า ถูกเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน 450 บาท อ้างเป็นค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากไม่จ่ายห้ามเข้าภายในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ว่า เบื้องต้นทางรองผู้ว่าฯจังหวัด ชี้แจงว่า ให้หน่วยงานภายนอกเป็นผู้ดำเนินการแทน เพราะเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอและไม่มีงบประมาณ จึงจำเป็นต้องเรียกเก็บเงิน ซึ่งตนฟังแล้วรู้สึกรับไม่ได้อ้างแบบนี้ จึงตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลเอางบประมาณเอาไปใช้อะไรหมด ทั้งนี้ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 47 ระบุไว้ว่า ทุกคนต้องได้รับสิทธิในการป้องกันและรักษาโรคระบาดจากภาครัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดังนั้นภาครัฐต้องยึดหลักตามนี้ ยืนยันว่า หากประชาชนร้องเรียนเข้ามาว่าภาครัฐกระทำการขัดรัฐธรรมนูญ ตนจะรีบดำเนินคดีฟ้องร้องให้ทันที. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7