อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

ท้าให้ไล่ออก!'คารม'จ่อทิ้ง'ก้าวไกล' โผซบอก'ภูมิใจไทย'

"คารม พลพรกลาง" ส.ส.แหกมติพรรคก้าวไกล โหวตไว้วางใจ 2 รมต. ลั่นแตกหักพรรค เหตุผู้บริหารเปลี่ยนไม่จำต้องทน บอกขอพัก 1 สัปดาห์ ถ้าถูกขับออกก็จะโผไปซบอก "ภูมิใจไทย"  อาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22.00 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังผลโหวตไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้น พบว่ามี ส.ส.พรรคก้าวไกล 4 คน ที่โหวตสวนมติพรรค ลงคะแนนไว้วางใจให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม จากพรรคภูมิใจไทย โดยหนึ่งในนั้นมี นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชื่อรายชื่อ อันดับที่ 26 ของพรรคก้าวไกลรวมอยู่ด้วย โดยล่าสุดบนโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์บทสสัมภาษณ์ของ นายคารม ผ่านรายการโทรทัศน์ช่องพีพีทีวี โดยระบุว่า สาเหตุที่ลงมติไว้วางใจ 2 รัฐมนตรี สวนทางกับมติของพรรค เพราะเห็นว่ารัฐมนตรีทั้งสองนั้นชี้แจงดี พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่า หลังจากนี้จะขอพักผ่อนสัก 1 สัปดาห์ และยืนยันว่าแตกหักกับพรรคก้าวไกลแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายคารม อ้างสาเหตุที่แตกหักกับพรรคก้าวไกล เพราะผู้บริหารพูดมากกว่าทำ พูดไม่เป็นคำพูด ผิดคำพูดหลายครั้ง เอาแต่พวกพ้องชนชั้นเยอะ ถ้าไม่ใช่เด็กพรรคก็หมดสิทธิแจ้งเกิด เสนอแผนไปหลายรอบไม่เห็นเป็นนโยบาย พรรคไม่คิดทำอะไรให้คนอีสาน เล่นการเมืองแบบเด็กอมมือ แต่ถ้าไล่เจ้าตัวออกจากพรรคก็ขี้ขลาด กลัวที่รู้เรื่องของพรรคก้าวไกลและพรรคอนาคตใหม่มากเกินไป แต่อย่างไร นายคารม ก็ยืนยันว่ายังไม่ลืม นายปิยบุตร แสงกนกกุล และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่มีบุญคุณทำให้มีวันนี้ แต่ระบุว่าผู้บริหารเปลี่ยนไป ความคิดไม่ตรงกันก็จำเป็นต้องลา ซึ่งถ้าไล่ออกจากพรรคก็จะไปสมัครพรรคภูมิใจไทยแน่นอน เพราะเป็นพรรคประชาธิปไตย มีหลักคิดดี และเชื่อว่าจะมีอีกหลายคนที่จะไม่อยู่กับก้าวไกล.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23