อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565

ล็อก'โตโต้'ขายกุ้งสนามหลวง คอมแบตถีบหน้าการ์ดหญิง

ตำรวจรวบ“โตโต้-กลุ่มวีโว่” ขณะที่การ์ดหญิงถูก“คอมแบต”ถีบหน้าเลือดสาด ส่วนมวลชนเลื่อนการขายกุ้งไปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแทน ด้านชาวบ้านไม่หวั่นลุยซื้อกุ้งเพียบ พฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 14.03 น.

 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม wevo ได้เดินทางมาเตรียมจัดกิจกรรมขายกุ้งเคานท์ดาวน์ โดยนำกุ้ง น้ำหนักรวมประมาณ 5 ตัน มูลค่ากว่า 8 แสนบาท ที่บริเวณสนามหลวง ต่อมาเวลาประมาณ 11.00 น. ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน (คฝ.) นำโดย พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 รักษาราชการแทน ผบก.น.1 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้เข้าเจรจากับทางนายปิยรัฐ ให้ยุติกิจกรรม โดยยืนยันว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นที่สาธารณะ ห้ามให้มีการขายของเด็ดขาด พร้อมกระชับพื้นที่ล้อมรถเครื่องขยายเสียงไว้

โดยทางกลุ่มการ์ด wevo ระบุว่า ขณะนี้ทางตำรวจไม่ยอมให้นำรถน้ำแข็งเข้ามาในสนามหลวง ทำให้พวกตนกังวลว่ากุ้งที่นำมาขายจำนวน 5 ตัน  ในวันนี้จะน็อกตายหมด

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่า ทาง พ.ต.อ.อรรถวิทย์ อยู่ระหว่างเจรจากับทางแกนนำ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจะไม่ให้ทางกลุ่ม wevo จัดกิจกรรม และจะมีความผิดเรื่องห้ามมั่วสุม-ชุมนุม-ทำกิจกรรมแออัด เสี่ยงแพร่เชื้อ โควิด-19 ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทต่อมาเวลา 12.10 น. ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้อ่านประกาศว่า การกระทำของกลุ่ม wevo ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ก่อนคุมตัวโตโต้ พร้อมการ์ดจำนวนหนึ่ง ส่ง สน.ชนะสงคราม ดำเนินคดี  ขณะที่ทางกลุ่มการ์ดได้ให้รถที่นำกุ้งมา ขับออกจากบริเวณสนามหลวง​ทันที

จากนั้น ในเวลา 12.20 น. ระหว่างที่ตำรวจพยายามปิดประตูสนามหลวง ทางกลุ่ม wevo ได้พยายามยื้อแย่งประตู เนื่องจากต้องการให้เพื่อนที่อยู่ด้านใน และจะนำสิ่งของออกมาก่อน ทำให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น โดยระหว่างชุลมุนมีหญิงรายหนึ่งถูกถีบจนหงายท้อง ​น.ส.เอ (นามสมมุติ)​ การ์ดอาสาหญิงที่ถูกถีบหงายท้อง กล่าวว่า ในระหว่างที่ตำรวจจะปิดประตู ทางการ์ดได้แจ้งว่าจะเข้าไปเอาของและให้เพื่อนที่ยังอยู่ด้านในออกมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม จึงมีการยื้อแย่งประตูกัน ทำให้ตนล้มลง ขณะล้มลงก็เห็นรองเท้าคอมแบตถีบมาที่บริเวณใบหน้าตนจนเลือดออก และยังมีตำรวจที่แต่งชุดสีกากีให้จับตนเข้าไปด้านใน แต่เพื่อนการ์ดช่วยออกมาได้ หลังจากนี้ ตนจะนำหลักฐานทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอไปแจ้งความดำเนินคดี

ต่อมา มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้นำตัวนายปิยรัฐ และพวกจำนวนหนึ่ง ไปควบคุมตัวไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (บก.ตชด.ภ.1)​ คาดว่าหลังจากนี้ตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหา ห้ามมั่วสุม-ชุมนุม-ทำกิจกรรมแออัด เสี่ยงแพร่เชื้อ โควิด-19 ตามคำสั่งหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน มีโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ ถูกตำรวจจับกุมไปพร้อมกับการ์ดอาสาจำนวนหนึ่ง ส่งดำเนินคดีที่ ตชด.ภาค 1 ทางกลุ่ม we volunteer ได้ย้ายมาจัดกิจกรรมขายกุ้งเคานท์ดาวน์มาที่บริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัวแทน โดยบรรยากาศมีประชาชนสนใจ เดินทางมาต่อแถวซื้อกุ้งก้ามกรามที่ทางกลุ่มเปิดขายในโลละ 359 บาท จำนวนมาก โดยทางผู้จัดกิจกรรมได้จัดให้มีแอลกอฮอล์ล้างมือ การเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 24