อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

'เต้'ลั่นรัฐคืนอำนาจได้แล้ว ส่ง'มาร์ค พิทบูล'ชิงผู้ว่าฯกทม.

พรรคไทยศรีวิไลย์ เคาะ 4 แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม. รู้ผล 10ก.ย. นี้  ด้าน “มงคลกิตติ์”ประกาศส่งลง นายก อบจ. ทั่วปท. จี้รัฐคืนอำนาจ ปชช.  ศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 เวลา 17.17 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่จะเกษียณอายุราชการในปลายเดือนก.ย.นี้ แล้วเตรียมจะลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เป็นสนามต่อไปโดยแนวโน้มทางพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จะสนับสนุน ไม่ว่าจะลงในนามพรรค หรือในนามอิสระก็ตาม ทำให้บรรยากาศการเปิดตัวตัวผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เริ่มคึกคักทันที

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า  #เลือกตั้งท้องถิ่นได้แล้ว# พรรคไทยศรีวิไลย์  พร้อมส่งผู้สมัครนายก อบจ.ทั่วประเทศ และ ผู้ว่าฯ กทม. รัฐบาลควรคืนอำนาจให้ประชาชนได้แล้ว นานเกินไปแล้ว กกต.พร้อมแล้ว  ใครละที่ไม่พร้อม?นายมงคลกิตติ์ ระบุด้วยว่า พรรคเตรียมเคาะผู้ว่าฯ กทม.วันพฤหัสบดี ที่ 10 ก.ย.63 เวลา 13.00 น.ที่พรรคไทยศรีวิไลย์ โดย คณะกรรมการบริหารพรรค จะประชุมคัดเลือกผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรค มีผู้ถูกเสนอชื่อ 4 คน ดังนี้

1.นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล อดีตรองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ 
2.พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ตท.7 ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยศรีวิไลย์ อดีตผู้ช่วยหัวหน้านายทหารฝ่ายเสนาธิการ รมว.กลาโหม(สมัยนายชวน หลีกภัย) 
3.นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ และเลขาธิการมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น 
4.นางสาวภคอร จันทรคณา(ชีวานันท์) รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อดีตแอร์โฮสเตส-นักแสดงช่อง 7 บุตรสาว นางนัยนา ชีวานันท์. 
                                                                                    

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 24