อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

'สมศักดิ์'พูดเป็นนัย!พลังประชารัฐจะเป็น'พลัง'อยู่หรือไม่

“สมศักดิ์”พร้อมรับการตัดสินใจนายกฯ ลั่นเดินหน้าทำงานต่อ ไม่มีป่วนให้ประชาชนสับสน แต่ไม่แน่ใจ “พรรคพลังประชารัฐ” จะเป็น “พลัง” อยู่หรือไม่  เผยไม่เคยสร้างปัญหา หากคิดมากคงนอนไม่หลับ พุธที่ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.43 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  รมว.ยุติธรรมและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะแกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกระแสโผคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาในขณะนี้ ปรากฏว่านายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ตำแหน่งตามที่ต้องการ ว่า เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นเรื่องที่พูดคุยกันภายในพรรค เมื่อได้ข้อยุติก็ส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรค และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรค เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรี จึงไม่ทราบว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพราะหากเปลี่ยนแปลงนายกรัฐมนตรี คงแจ้งมาทางหัวหน้าพรรค และจนถึงขณะนี้ตนเองยังไม่ได้พบพล.อ.ประวิตร จึงยังไม่มีข้อมูลใหม่และไม่อยากให้คาดเดา เพราะคิดว่าประเทศชาติต้องเดินหน้าต่อ ประชาชนกำลังรอการแก้ไขปัญหา  ซึ่งขณะนี้ขอยืนยันว่า ขณะนี้ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว ที่สำคัญเมื่อพูดคุยกันแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคหรือหากจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ให้สิทธิหัวหน้าพรรค

“พวกผมไม่เคยมีปัญหา ทำงานกันต่อไป และถือเป็นเรื่องของพรรคที่จะพิจารณาว่า พรรคพลังประชารัฐยังเป็นพลังหรือไม่ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของแต่ทุกคนที่มีอยู่ ซึ่งพวกผมได้ทำตามหน้าที่ของตนเอง ครบถ้วนแล้ว จึงไม่อยากคิดมาก เพราะหากคิดมากก็คงนอนไม่หลับ”นายสมศักดิ์  กล่าว 

เมื่อถามว่า เป็นห่วงรัฐมนตรีในกลุ่มที่ไม่ได้ตำแหน่งตามคาดหวัง หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนตัวอย่าพูดถึง เนื่องจากเป็นสิ่งไม่ดี ประชาชนรอดูเราอยู่ อย่าให้สับสน หรือเป็นประเด็น เพราะขณะนี้เรื่องทุกอย่างอยู่ที่หัวหน้าพรรค เรื่องรายละเอียดอื่นๆคงไม่ใช่หน้าที่ที่จะมาทำให้เกิดความวุ่นวาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14