อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

'อิทธิพล-พุทธิพงษ์'ส่อหลุดโผครม. 'ฐากร'จ่อนั่งดีอีเอส

โผ ครม.ล่าสุด“อิทธิพล - พุทธิพงษ์”ส่อหลุด ส่วน“ ฐากร”จ่อนั่งแท่น รมว.ดีอีเอส ขณะที่ “ ดร.แหม่ม” อาจตกสวรรค์ ส่วน“สมคิด - อุตตม- สนธิรัตน์”ลุ้นตีตั๋วไปต่อ จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.01 น.


เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดในการปรับ ครม.ค่อนข้างชัดเจนว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานยังอยู่ใน ครม. อย่างไรก็ตามยังมีความเคลื่อนไหวว่า ทีมเศรษฐกิจที่ไปทาบทามขณะนี้ยังไม่มีใครตอบรับ
 
ขณะที่มีแรงกระเพื่อมในจุดอื่นเพิ่มเติมคือกระทรวงวัฒนธรรม ที่มีนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็น รมว.วัฒนธรรม ซึ่งอาจหลุดจากตำแหน่ง  และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ( ดีอีเอส ) ที่มีนายพุทธิพงษ์ ปุณกันต์ เป็น รมว. อาจถูกปรับเปลี่ยนเนื่องจากผลงานเกี่ยวกับการแก้ปัญหาข่าวปลอมไม่เข้าตา ส่งผลให้คนที่จะมาคุมดีอีเอสแทนคาดว่าจะเป็นนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) โดยมีข่าวว่า นายฐากูรเข้าพบกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีแล้ว  2 ครั้ง  ขณะที่กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ก็มีแคนดิเดตอยู่ 3-4 คน ที่จะมาแทนนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และล่าสุดชื่อของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกฯ อาจหลุดจากการตั้ง ครม.ประยุทธ์ 2/2 นี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 33