อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

ตั้งกก.สอบทุจริตเบี้ยเลี้ยงสรรพาวุธฯ ส่งป.ป.ช.เชือด  

“บิ๊กแดง” ตั้งกก.สอบทุจริตเบี้ยเลี้ยงสรรพาวุธฯ พบมีมูลเตรียมส่ง ป.ป.ช. เชือด  เผยปมขู่ฆ่า ไม่มีมูล  ด้าน ‘หมู่อาร์ม’ ส่อ ติดคุกทหาร – ถูกปลด เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.48 น.


เมื่อวันที่ 30 พ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.อภิรัชต์ คมสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบกรณีที่ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพาวุธทหารบก ร้องเรียนว่าถูกผู้บังคับบัญชาข่มขู่คุกคามเอาชีวิต หลังจากออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพาวุธทหารบก โดยมีนายทหารระดับพล.อ.เป็นประธานดำเนินการสอบสวน

ทั้งนี้ทางคณะกรรมการฯได้พิจารณาตรวจสอบเรียบร้อยแล้วใน 2 ประเด็น คือ ประเด็นการทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพาวุธทหารบกพบว่ามีมูล จึงทำเรื่องเสนอให้พล.อ.อภิรัชต์ ลงนามส่งให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเร็ววันนี้ ส่วนการข่มขู่คุกคามเอาชีวิตนั้นพบว่าไม่มีมูล โดยพล.อ.อภิรัชต์ ระบุว่า  “กำลังพลคนไหนทุจริต ประพฤติมิชอบ ทำผิดวินัยทหารไม่เลี้ยงไว้”
                
รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วนกรณีที่หมู่อาร์มได้กระทำผิดวินัยทหารร้ายแรงคือหนีทหารนั้น ทางต้นสังกัด จะตั้งคณะกรรมสอบสวน หากขาดราชการเกิน 15 วัน ใน ถือว่า หนีทหาร และขณะนี้หมู่อาร์มไม่ได้กลับไปปฏิบัติงานในหน่วย เกิน 16 วันแล้ว จากนั้นต้นสังกัดจะส่งให้ศาลทหารพิจารณาออกหมายจับตามประมวลกฎหมายอาญาทหาร ฐานหนีราชการในเวลาปกติ หากเกิน15 วัน มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี  ควบคู่ไปกับการดำเนินการความผิดทางวินัยร้ายแรง คือตั้งคณะกรรมการสอบขึ้นมาดำเนินการปลด ถอดยศ และจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 26