อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

'มาดามโอ๊ะ'ปัดถางป่าเขาใหญ่ ยันถือครองที่ดินถูกต้อง

"กนกวรรณ วิลาวัลย์" รมช.ศึกษาธิการ ปัดไม่ได้ถางป่าเขาใหญ่ ครอบครัวถือครองที่ดินถูกต้อง ขณะที่อธิบดีกรมอุทยาน เผยรถแบ็กโฮ ไถพื้นที่เข้ามาในเขตอุทยานฯเขาใหญ่จริง สั่งฟันคดีอาญา พร้อมสอบเรื่องถือครองโฉนดทันที เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 18.30 น.


จากกรณี ชุดปฏิบัติการศูนย์การประสานการปฏิบัติ (ศปป.) ที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พื้นที่ หมู่ 14 ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี (พิกัด 47 P 0760483 1572525) ใกล้อ่างเก็บน้ำคลองไม้ปล้อง พบว่ามีการใช้รถแบ็กโฮ 3 คัน เข้าไปขุดปรับพื้นที่บนเนินเขา ใช้รถดันต้นไม้ล้มเป็นบริเวณกว้าง จึงเข้าจับกุม พร้อมคุมตัวคนขับรถไปสอบสวน

เบื้องต้นพบว่า ที่ดินดังกล่าวเกี่ยวข้องกับนักการเมืองชื่อดังในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี จึงแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา บุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น เข้ายึดถือครองป่าเพื่อตนเอง และทำให้เสื่อมสภา หรือเปลี่ยนแปลงสภาพพื้นที่ไปจากเดิม ทำประการใด ๆให้เสื่อมสภาพซึ่งทรัพยากรธรรมชาติ เข้าไปดำเนินการใด ๆ เพื่อหาผลประโยชน์ในเขตอุทยานแห่งชาติ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรที่ตนต้องกังวล เพราะตนและครอบครัวดำเนินการอย่างถูกต้องในการถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดินจากกรมที่ดินโดยชอบ ส่วนกรณีที่มีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาขุดดินถางป่าในพื้นที่ดังกล่าวก็ยังยืนยันเช่นเดิมว่า ได้ดำเนินการถูกต้องตามกรรมสิทธิ์และมีหลักฐานที่สามารถชี้แจงได้อย่างตรงไปตรงมา ดังนั้นเรื่องนี้ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามขั้นตอนได้เลย ตนพร้อมให้ข้อมูลตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง

อย่างไรก็ตาม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับรายงานทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นคือ รถแบ็กโฮ ไถพื้นที่เข้ามาในเขตอุทยานฯ เขาใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแจ้งความดำเนินการตามกฏหมาย ส่วนเอกสารโฉนดที่ดิน ให้เจ้าหน้าที่ส่งให้ทางกรมที่ดินตรวจสอบแล้ว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36