อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

นายกฯชวนดูหนัง"โปรเมฯ" โชว์พัตต์ดกอล์ฟลงหลุม 

นายกฯชวนดูหนัง“โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” บอกวันนี้เมืองไทยยังมีเรื่องดีๆอยู่ ขอสื่ออย่ามุ่งแต่การเมือง พร้อมโชว์พัตต์กอล์ฟลงหลุม  อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 10.45 น.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นำคณะผู้บริหาร พร้อมผู้บริหารบริษัท ทรานฟอร์มเมชั่นฟิล์ม จำกัด และนักแสดงจากภาพยนตร์ เรื่อง “โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อนำเสนอภารกิจศูนย์ช่วยเหลือสังคมกระทรวง พม. สายด่วน 1300 บริการ 24 ชั่วโมง และเชิญชวนประชาชนเข้าชมภาพยนตร์เรื่อง“โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” ซึ่งสร้างจากชีวิตจริงของนางสาวเอรียา จุฑานุกาล สุดยอดนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ที่เป็นบุคคลต้นแบบทีน่ายกย่องของเยาวชน เคยได้รับรางวัล ยอดเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2560 เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ จากกรมกิจการเด็กและเยาวชน

โดยนายกฯ กล่าวว่า เห็นหรือไม่ว่าสิ่งดีๆเกิดขึ้นมาตลอด อะไรที่ไม่ดีก็ต้องแก้ไขกันไป ถ้าทุกคนช่วยรับผิดชอบ สังคมก็จะดีขึ้น โดยต้องแก้ทั้งหมด ทั้งปัญหาเด็ก คนพิการ ผู้สูงอายุ เพราะวันนี้ปัญหาสังคมมีจำนวนมาก อยากให้ร่วมมือกันแก้ปัญหา และวันหน้าขอให้มีการเสนอรางวัลสร้างแรงจูงใจว่าใครทำดีบ้าง ทั้งนี้ถ้าเราแก้ที่ตัวเราเอง รัฐบาลช่วยสนับสนุน ทุกอย่างแก้ได้หมด และขอให้สื่อช่วยกันเสนอสิ่งที่ดีๆบ้าง ถ้ามัวมองประเด็นการเมืองอย่างเดียวก็มีปัญหาทั้งหมด แต่ก็ห้ามไม่ได้ เช่นในโซเชียล วันนี้ต้องช่วยกันหน่อย 

นายกฯ กล่าวอีกว่า อยากให้ทำหนังให้มีคุณภาพ  ไม่ใช่แค่บันเทิงเพียงอย่างเดียว จะให้คนรู้ถึงการจัดระเบียบวินัยและแบบแผนในการใช้ชีวิตตัวเอง ได้อย่างไร และขอโปรโมทภาพยนตร์ให้ทุกคนช่วยกันติดตาม เพราะการแข่งขันจนได้รับชัยชนะไม่ใช่เรื่องง่าย จากนั้นนายกฯ ได้โชว์พัตต์กอล์ฟลงหลุม  เรียกเสียงปรบมือ ก่อนที่นายกฯจะหันมาป้องปากบอก "ฟลุ๊คๆ" และกล่าวอีกว่า ปกติตีอยู่แล้ว เพราะได้เดิน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนนายกฯขึ้นตึกบัญชาการ 1 น.ส.เยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรคชาติพัฒนา อดีตนักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี2004 มาขอถ่ายภาพกับนายกฯ พร้อมระบุว่า มาช่วยงาน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกฯ นายกฯจึงกล่าวตอบกลับว่า "วันนี้ทั้งหมดคือรัฐบาล เป็นรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ ขอให้ทุกคนจำไว้"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 20