อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

"เต้"รับผิดหมิ่น"โบว์"!! จับมือรณรงค์ต้านปฏิบัติการไอโอ

“เต้ มงคลกิตติ์" ยอมรับผิดปมใส่ความหมิ่นประมาท "โบว์ ณัฏฐา " ด้าน "โบว์" จ่อถอนฟ้อง พร้อมชวนสังคมร่วมรณรงค์ต่อต้านปฏิบัติการ "ไอโอ- Fake news" พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.57 น.

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่สำนักงานใหญ่ทีโอที แจ้งวัฒนะ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยน.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ร่วมกันแถลงข่าวต่อต้านปฏิบัติการไอโอ(IO) และการสร้างข่าวปลอม (Fake News) รวมทั้งนายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวแสดงความรับผิดชอบที่เคยกล่าวหาทำให้นส.ณัฏฐา เสียหาย

โดยน.ส.ณัฏฐากล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีคลิปเมื่อเดือนธ.ค. 2561 จากนั้นมีขบวนการจากสื่อบางแห่ง เพจบางเพจนำไปขยายผลต่อ ทำให้ตนเกิดความเสียหาย นำมาสู่ประเด็นฟ้องร้อง แม้จะไม่ระบุว่าเป็นใครแต่ก็ดูแล้วว่ามีเจตนาเชื่อโยงมาถึง นอกจากนี้ยังมีการกล่าวหาในทำนองว่า ตนไปรับเงินจากต่างชาติมาทำร้ายประเทศไทยและสถาบัน ซึ่งไม่เป็นความจริง การกระทำเช่นนี้เป็นปฏิบัติการไอโอ และสร้างข่าวปลอม กรณีของนายมงคลกิตติ์ หลังเกิดเหตุก็ได้ติดต่อมาสองครั้ง ซึ่งครั้งแรกเรียนกลับไปว่า ในทางส่วนตัวไม่ได้มีความโกรธแค้นกัน แต่ขอให้ว่าไปตามกระบวนการ และครั้งที่สองก็ได้ติดต่อมาพร้อมกับขอแสดงความรับผิดชอบ อย่างไรก็ดีแม้ตน และนายมงคลกิตติ์ อาจจะมีจุดยืนการเมืองต่างกัน แต่ในวันนี้มีจุดร่วมเดียวกัน เห็นว่าปฏิบัติการไอโอ และข่าวปลอม ล้วนเป็นภัยต่อสังคม สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่มีเพียงกรณีของตน แต่ยังลามไปถึงนักการเมือง แม้แต่พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ยังได้รับผลกระทบที่มีการตัดต่อคำพูดในทำนองว่า ในสภาฯถ้ามีการอภิปรายนายกฯ ก็พร้อมจะออกมาทำหน้าที่ของตนเอง ที่สื่อนัยยะว่า อาจจะก่อการรัฐประหาร ซึ่งคำพูดดังกล่าวของผบ.ทบ. ไม่ได้เป็นคนพูดเลย ซึ่งจะเห็นได้ว่าการ ใส่ร้ายป้ายสี ปฏิบัติการไอโอ การสร้างข่าวปลอม ถือเป็นภัยต่อสังคมอย่างยิ่ง

ด้านนายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาอาจจะเคยพูดหรือสื่อไปถึงน.ส.ณัฏฐา ในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหาย ตนก็เป็นลูกผู้ชายเมื่อทำผิดก็ยอมรับผิด ถ้ามีคำพูดอะไรที่เคยล่วงเกินทำให้คุณโบว์เสื่อมเสียก็ต้องขออภัย ในวันนี้เราก็ได้เห็นแล้วว่า ปฏิบัติการไอโอ ข่าวปลอม ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับฝ่ายใดล้วนไม่เป็นผลดี จึงขอเชิญชวนพี่น้องนักการเมืองมาร่วมทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ว่าการไปตามข้อมูลข้อเท็จจริง ถึงเวลาปรองดอง ควรเอาเวลามาร่วมกันแก้ไขปัญหาพัฒนาประเทศจะดีกว่า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26