อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

ทษช.เสนอชื่อ'ทูลกระหม่อม' ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โดย "ปรีชาพล พงษ์พานิช" หัวหน้าพรรค ยื่นเสนอชื่อ 'ทูลกระหม่อม' ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ต่อ กกต. ด้วยตัวเอง ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.03 น.


เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 8 ก.พ. แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ได้เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อเข้ามาถึงได้ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ก่อนจะเดินไปตั้งแถวหน้ากระดานที่ลานเอนกประสงค์เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน จากนั้นตรงเข้าไปลงทะเบียน เพื่อยื่นบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคไทยรักษาชาติตามฤกษ์ในเวลา 09.10 น. โดยร.ท.ปรีชาพล ได้เสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกฯของพรรคเพียงชื่อเดียว ด้วยตัวเอง

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวยืนยันชัดเจนว่า พรรคได้เสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในบัญชีรายชื่อของพรรค ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับสื่อมวลชนและประชาชนที่ติดตามข่าวสารด้านการเมืองเป็นอย่างมาก

ร.ท.ปรีชาพล เปิดเผยมีเนื้อหาใจความว่า "ท่านมีบุคลิกตรงกับพรรคไทยรักษาชาติ กรรมการพรรคมีมติให้ความเห็นชอบ และได้ประสานไปแล้ว ท่านก็ตอบรับกลับมา ถือว่าเป็นไปตามขั้นตอนและตามด้วยกฏหมายและรัฐธรรมนูญทุกประการ".


บอกต่อ : 12.83K