อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

เปิดโผ 10 อันดับแรกปาร์ตี้ลิสต์ "พปชร."

"สุริยะ-สมศักดิ์-พุทธิพงษ์-วิรัช-สันติ-สุพล-นฤมล-ณัฏฐพล-ชัยวุฒิ-เอกราช" มาพรึ่บ! อาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.11 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า การพิจารณารายชื่อว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อในลำดับต้นๆ ของพรรค โดยเฉพาะลำดับที่ 1-10 ของพรรคนั้น มีรายชื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ อยู่ในลำดับที่ 1 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐ ลำดับ 2 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค ลำดับที่ 3 นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ลำดับที่ 4 นายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลำดับที่ 5 นายสุพล ฟองงาม อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตรมช.มหาดไทย ลำดับที่ 6 น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตผู้ช่วยรมว.คลัง ลำดับที่ 7 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค ลำดับ 8 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีตส.ส.สิงห์บุรี ลำดับ 9 และนายเอกราช ช่างเหลา สมาชิกพรรค ลำดับที่ 10 ในส่วนของว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 11-20 ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนายทุนที่สนับสนุนพรรค และในลำดับที่ 20 เป็นต้นไปนั้น มีรายงานว่ารายชื่อยังไม่นิ่ง อย่างไรก็ตามแกนนำพรรคบางคนมีการประเมินกันว่าพรรคจะได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่ออย่างน้อย 30 คน

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ทั้งนี้มีการคาดกันว่าทางพรรคจะนำบัญชีรายชื่อว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ยื่นสมัครต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมกับยื่นรายชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรคในวันที่ 8 ก.พ.นี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 35