อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

'ชพน.'เปิดตัว'แม่หลวงกุ้ง' อดีตผญบ.สาวสวยร่วมพรรค

"ชพน."เปิดตัวสมาชิกพรรค “แม่หลวงกุ้ง” อดีตผู้ใหญ่บ้านสวยที่สุดในประเทศไทย ร่วมทำงานการเมือง หวังสานฝันทำงานช่วยประชาชน ย้ำเน้นทำงานสร้างสรรค์ ไม่ขัดแย้ง อาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 13.34 น.

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. น.ส.เยาวภา บุรพลชัย รองโฆษกพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) เปิดเผยถึงการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคชาติพัฒนาว่า ขณะนี้น.ส.สุพัตรวี อยู่แพทย์(แม่หลวง กุ้ง) อดีตผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศไทย ได้สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มีความคิดและแนวทางการทำงานสอดคล้องการอุดมการณ์ของพรรคที่ทำงานไม่ขัดแย้ง และต้องการทำงานเพื่อประชาชน

ด้านน.ส.สุพัตรวี เปิดเผยถึงการตัดสินใจสมัครเข้าร่วมสมาชิกพรรคชาติพัฒนาว่า  เป็นการสานฝันตนเองที่ต้องการทำงานเพื่อประชาชน เพราะตนชอบทำงานด้านจิตอาสาเพื่อสังคม และมีความฝันในการทำงานอาสาเพื่อประชาชนมาโดยตลอด "ในอดีตเคยตนเป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มา3 ปี ซึ่งในหมู่บ้านมี 600 ครัวเรือน ดูแลประชาชนประมาณ 1,500 คน  แต่เนื่องจากการเป็นผู้ใหญ่บ้านจึงยังไม่สามารถทำงานด้านอาสาได้อย่างเต็มที่ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะด้วยกรอบของพื้นที่ที่รับผิดชอบ และขาดการสนับสนุนจากกลุ่มองค์กรที่เกี่ยวข้อง จึงได้ลาออก โดยยังคงทำงานเกี่ยวกับชุมชนจิตอาสาเพื่อสังคมเสมอมา ต่อมาเมื่อการเมืองคลายล็อค ตามคำสั่งคสช.ที่ 13/2561 พรรคการเมืองสามารถเปิดให้ประชาชนสมัครสมาชิกพรรคการเมืองได้ จึงขอเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนา เพราะชอบพรรคชาติพัฒนาที่มีความเป็นกลาง ไม่มีความขัดแย้ง เน้นการทำงานสร้างสรรค์ประเทศชาติ ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง" น.ส.สุพัตรวี กล่าว 

น.ส.สุพัตรวี กล่าวด้วยว่า ตนมีความมั่นใจว่าในอนาคตจะทำตามฝันที่ได้ตั้งใจไว้สำเร็จ ได้ทำงานด้านอาสาให้กับประชาชน เพื่อทำให้ทุกคนมีความสุข แก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จ เป็นธรรมและเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย.

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่หลวงกุ้ง สุพัตรวี อยู่แพทย์

 

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.95K