อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ตั้ง"ปรเมธี วิมลศิริ"ข้ามห้วยนั่งปลัดพม.แทน"พุฒิพัฒน์"

ครม.ตั้ง"ปรเมธี วิมลศิริ"ข้ามห้วยนั่งปลัดพม.แทน"พุฒิพัฒน์" โยก"สมชัย"จากปลัดคลังเป็นเลขาฯสศช.  อังคารที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 14.10 น.

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) เปิดเผยว่า  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้งให้นายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการคณะกรรมการการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แทนนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์

พล.อ.อนันตพร กล่าวอีกว่า การเสนอชื่อนายปรเมธีนนั้นเป็นความเห็นร่วมกันของนายกฯและตน ซึ่งนายปรเมธี มีความรู้ เข้าใจงานด้านสังคมอยู่แล้วเนื่องจากงานของสศช.เกี่ยวข้องกับด้านสังคม เศรษฐกิจ ส่วนนายพุฒิพันธ์ ก็ยังคงเป็นที่ปรึกษาจนกว่าจะมีการสรุปผลสอบแล้วจึงจะพิจารณาว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร ดังนั้นขณะนี้ยังรับราชการอยู่ ส่วนการพิจารณาตำแหน่งรองปลัดพม.ของนายณรงค์ คงคำ ที่ถูกโยกย้ายเช่นกันนั้น ตนจะพิจารราคนในกระทรวงมาดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทนไม่เอาคนนอก

รายงานข่าวแจ้งว่า ​​​​​ที่ผ่านมานายพุฒิพัฒน์ถูกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีให้ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของนายกรัฐมนตรี เนื่องจากถูกตรวจสอบว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตงบประมาณอุดหนุนช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่งและผู้ป่วยโรคเอดส์ และล่าสุดถูกคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทุจริตดังกล่าว ชี้มูลจนนำไปสู่การถูกตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง  

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวด้วยว่า ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบการแต่งตั้งให้นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสศช.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19