อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

"ไพบูลย์"ตั้ง"พรรคประชาชนปฏิรูป"หนุน"บิ๊กตู่"

"ไพบูลย์"ตั้ง"พรรคประชาชนปฏิรูป" หนุน"บิ๊กตู่" พร้อมจดทะเบียนพรรคทันทีหลังกกต.คลอดระเบียบกกต.-คสช.ปลดล็อก เสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00 น.

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าตั้งพรรคการเมือง ว่า เบื้องต้นมีการตั้งสำนักงานเพื่อจดทะเบียนเป็นพรรคการเมืองที่มีชื่อว่า "พรรคประชาชนปฏิรูป" ตั้งอยู่ที่แยกบางนา แต่ในรายละเอียดการดำเนินการอื่นๆนั้น ต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ประกาศระเบียบ มารองรับตามกฏหมายลูกอีกครั้ง รวมถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) อนุญาตให้มีการทำกิจกรรมทางการเมืองได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เราได้รวบรวมผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และสมาชิกพรรคอยู่ แต่ยังไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดตอนนี้ว่าเป็นใคร

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ เพราะจะต้องแข่งกับพรรคการเมืองต่างๆที่อยู่มานาน นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่ห่วง ที่เราต้องการตั้งพรรคใหม่เพื่อต้องการให้เป็นทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองเก่าๆ ดังนั้นนโยบายและการดำเนินการของพรรคเราจะไม่เหมือนพรรคการเมืองเดิมๆรวมถึง ตนยืนยันว่ายังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เพราะเป็นคนมีความสามารถ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 58